Top 5 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2011

19/12/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Năm 2011 là năm của máy tính bảng, ngoài iPad 2 của Apple các đối thủ khác cũng tung ra hàng loạt những tablet mới nhằm… hạ hệ iPad 2. Từ Kindle Fire đưa ra mức giá khá cạnh tranh với kho ứng dụng phong phú giống như iTunes, trong khi những tablet khác tập trung vào việc cho ra mắt những tính năng nổi trội riêng của mình.

Amazon Kindle Fire (199 USD)

Không cố gắng chạy đua với iPad về thông số kỹ thuật, Amazon chọn hướng cung cấp tablet giá rẻ đáp ứng được nhu cầu sử dụng nội dung. Chiếc tablet 7 inch giá 199 USD này được trang bị màn hình Gorilla Glass IPS, vi xử lý lõi kép, truy cập tất cả những nội dung của Amazon sử dụng giao diện đơn giản tao nhã.

Ảnh minh họa

Bạn có thể tảiphim, nhạc, những ứng dụng, sách và nhiều tạp chí với tài khoản từ. Tuy nhiên, Kindle Fire không chỉ là một máy đọc sách. Dịch vụ Prime của Amazon cho phép bạn có thể xem các chương trình TV. Trình duyệt Silk giúp tăng tốc lướtweb cho Kindle Fire.

Apple iPad 2 (16GB: 499USD)

Hiện iPad 2 vẫn là chiếc máy tính bảng vẫn chưa có đối thủ. Nó không chỉ có thiết kế ấn tượng, mỏng (8mm) vànhẹ (601g) mà sở hữu bộ vi xử lý hai nhân tốc độ xử lý cực nhanh và màn hình IPS 9, 7 inch bậc nhất tạo ra màu sắc xác thực.


Ảnh minh họa
Mặt trước có camera VGA và camera phía sau có thể quay video 720p. Chiếc nắp thông minh Smart Cover giúp bảo vệ màn hình. Những ứng dụng giải trí của Apple như AirPlay, FaceTime và GarageBand…

ASUS Eee Pad Transformer Prime (499 USD)

Ảnh minh họa


Nhờ vào bàn phím có thể gắn vào khi cần (150 USD),Eee Pad Transformer Prime mang lại sự tiện lợi và tính linh hoạt chưa từng có.Eee Pad Transformer cũng cực kỳ mỏng và nhẹ tương đương với iPad 2. Chip lõi tứ của Nvidia thực sự là yếu tố làm nên sự khác biệt. Hỗ trợchơi game 3D mượt mà.

Mặc dù hiện máy chạy Honeycomb nhưng Asus cho biết Transformer sẽ sớm được nâng cấp lên Ice Cream Sandwich. Bàn phím gắn ngoài tiện lợi giúp người dùng biến chiếc tablet thành 1 laptop siêu mỏng.

Lenovo ThinkPad Tablet (16GB: 499 USD)

Ảnh minh họa


Giống như nhiều tablet khác, ThinkPad của Lenovo có màn hình 10.1-inch có độ phân giải 1280 x 800 và CPU Nvidia Tegra 2 CPU. Ngoài ra, sản phẩm này còn có thêm một phụ kiện như bút, dock bàn phím, đi kèm các tính năng bảo mật cao cấp phù hợp với giới doanh nhân và còn được tích hợp ứng dụng Neffix.

Samsung Galaxy Tab 10.1 (16GB: 499 USD)

Sau 3 tháng Apple chính thức tung ra iPad 2, Samsung một lần nữa làm xôn xao thị trường ICT với Galaxy Tab 10.1 nhẹ hơn cả iPad 2. Galaxy Tab 10.1 cũng chỉ mỏng 8,8mm và nặng 567g.Chiếc tablet Android Honeycomb này trang bị màn hình 10.1-inch, độ phân giải 1280 x 800 sáng hơn so với những đối thủ chạy Android khác.

Ảnh minh họa


Về cấu hình bên trong khá mạnh với bộ vi xử lý lõi kép Nvidia Tegra 2 tốc độ 1 GHz , và ứng dụng TouchWiz của Samsung giúp người dễ dàng truy cập tin tức, cập nhập thời tiết và mạng xã hội ngay trên màn hình home.

Sonza st
itGate (theo VnMedia/ blog.laptopmag.com)

Viết bình luận mới

[Member Login]