11 dịch vụ ít được biết đến của Google

20/03/2013
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Thám hiểm Sao Hỏa cùng Google, đi tour trong các viện bảo tàng nổi tiếng… Còn gì bạn chưa biết về Google?

Có lẽ ở thời điểm hiện tại, Google được biết đến nhiều nhất nhờ công cụ tìm kiếm mạnh mẽ Google Search và nền tảng di động phổ biến Android, thế nhưng, gã khổng lồ Internet này có nhiều dịch vụ còn thú vị hơn nữa.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua 11 dịch vụ hay ho nhưng được ít người biết đến của Google như một lời cảm ơn cho những nỗ lực trong việc làm trải nghiệm Internet của chúng ta hoàn thiện hơn đến từ ông lớn này.

1. Google Mars

11 dịch vụ ít được biết đến của Google 1

 

Google Mars có các tính năng khá giống những gì Google Earth mang lại, ngoại trừ việc dịch vụ này cho phép bạn thám hiểu… hành tinh đỏ thay vì hành tinh xanh của chúng ta.

2. Google Scholar

 

11 dịch vụ ít được biết đến của Google 2

 

Google Scholar là một cỗ máy chuyên dụng cho việc tìm kiếm các bài viết mang tính học thuật cao. Scholar có một phạm vi khá lớn cho phép bạn tiếp cận được đến một kho tri thức khổng lồ bao gồm các bài báo, luận văn, luận án, sách… từ các nhà xuất bản, tổ chức, các trường đại học hay các website nổi tiếng.

3. Google Art Project

 

11 dịch vụ ít được biết đến của Google 3

 

Google Art Project tạo điều kiện cho người dùng đi tour thăm thú các viện bảo tàng hay các công trình nghệ thuật từ xa.

4. Google Transliterate

 

11 dịch vụ ít được biết đến của Google 4

 

Google Transliterate là một dịch vụ giúp người dùng gõ các kí tự thuộc các ngôn ngữ khác nhau.

Một người dùng trên Quora đã giải thích ngắn gọn về dịch vụ này:

“Giả sử bạn nói một ngôn ngữ không sử dụng hệ thống bảng chữ cái La Mã thông thường và bạn không thể gõ các kí tự một cách dễ dàng hoặc bạn mới thu âm được một đoạn băng sử dụng ngôn ngữ khác và bạn muốn dịch nó. Đối với Google Transliterate, bạn chỉ cần gõ các kí hiệu ngữ âm của một ngôn ngữ và nó sẽ tự động chuyển chúng thành các đoạn văn bản cho bạn.”

5. Build with Chrome

 

11 dịch vụ ít được biết đến của Google 5

 

Build with Chrome là một sự hợp tác khá thú vị giữa Google Australia và Lego. Dự án này được lập ra với mục đích thể hiện khả năng hiển thị các hình ảnh 3D của trình duyệt Google Chrome. Sử dụng tiện ích này, người dùng có thể xây dựng các khối Lego 3D cho riêng mình.

6. Google Think

 

11 dịch vụ ít được biết đến của Google 6
Google Think là một website được tạo ra như một nơi để các nhà quảng cáo có thể lấy các số liệu marketing hoặc tìm cảm hứng từ ngay cính Google.

7. Power Searching with Google

 

11 dịch vụ ít được biết đến của Google 7

 

Power Searching with Google là một tính năng giúp người dùng tự trau dồi kĩ năng tìm kiếm của bản thân. Với khóa học này, các chuyên gia đến từ Google sẽ tiết lộ cho bạn các bí quyết để có thể tận dụng cỗ máy tìm kiếm lớn nhất hành tinh này một cách tốt nhất. Khóa học gần nhất Google mở ra bắt đầu vào tháng Bảy năm ngoái. Rất tiếc, từ đó đến nay không có một khóa học nào được mở ra nữa.

8. Schemer

 

11 dịch vụ ít được biết đến của Google 8

 

Schemer là một mạng lưới cho phép người dùng vạch ra các kế hoạch để thực hiện cùng bạn bè. Dịch vụ này hoạt động đặc biệt hiệu quả ở các khu vực đông dân.

9. Google Sound Search

 

11 dịch vụ ít được biết đến của Google 9

 

Bạn gặp một bài hát hay mà không thể tìm ra tên của nó? Hãy thử Google Sound Search!

10. Google Moderator

 

11 dịch vụ ít được biết đến của Google 10

Google Moderator là một diễn đàn mở dùng để mở các cuộc thảo luận, đặt ra các câu hỏi và chia sẻ ý tưởng. Tại đây người dùng có thể nhận phản hồi từ bất cứ điều gì họ muốn. 

11. Google Encrypted

 

11 dịch vụ ít được biết đến của Google 11

 

encrypted.google.com là một cách để bạn tăng tính bảo mật khi tìm kiếm. Công cụ này sử dụng công nghệ bảo mật SSL được các ngân hàng tận dụng khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Theo kenh14.vn

Viết bình luận mới

[Member Login]