8 ứng dụng ảnh không thua Instagram trên Android

11/04/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Instagram là ứng dụng di động đầu tiên có giá 1 tỷ USD sau khi được mạng xã hội Facebook mua lại, tuy nhiên, nó không phải là công cụ lọc và sửa ảnh tốt nhất dành cho thiết bị Android.

Phần mềm này đã làm mưa làm gió trên iOS nhưng phải tới đầu tháng 4 mới xuất hiện trong nền tảng của Google, đủ thời gian để các nhà phát triển khác xây dựng hàng loạt ứng dụng thú vị cho hệ điều hành nguồn mở. Ngoài ra, có nhiều ý kiến cho rằng việc sáp nhập với Facebook không hẳn sẽ tốt đẹp mà sớm muộn sẽ trở thành án tử cho Instagram, do đó người sử dụng nên dần tìm kiếm giải pháp khác thay thế.

Trang PC World (Mỹ) liệt kê một số ứng dụng nổi trội trên Android:

Lightbox Photos do một cựu nhân viên Google phát triển nên khai thác được hết sức mạnh của hệ điều hành này. Người dùng được cung cấp 18 bộ lọc để sửa ảnh rồi đăng lên mạng xã hội. Các tấm hình nằm trong một album riêng trên tài khoản Lightbox và người sử dụng có thể chọn chia sẻ cho cả cộng đồng Lightbox nếu muốn.

Camera360 Ultimate là ứng dụng được đánh giá cao. Ban đầu, khi nhìn vào danh sách hiệu ứng, người dùng có thể cảm thấy thất vọng vì chúng khá ít ỏi. Tuy nhiên cảm giác này sẽ sớm biến mất bởi chương trình đã bổ sung thêm nhiều bộ lọc cho mỗi lựa chọn hiệu ứng. Chẳng hạn, khi chụp ở chế độ Colorful, họ sẽ thấy thêm 10 bộ lọc nữa để áp dụng vào ảnh. Tính năng hay nhất là Camera360 cho phép so sánh ảnh mới sửa với ảnh gốc dễ dàng. Khác với hai ứng dụng trên, Camera360 không có mạng xã hội riêng nhưng vẫn hỗ trợ chia sẻ lên Facebook, Twitter…

Cuối năm 2011, website chia sẻ ảnh nổi tiếng Flickr đã thiết kế lại ứng dụng dành cho Android nhằm cạnh tranh với Instagram. Nó không cung cấp nhiều bộ lọc (10 so với con số 17 của Instagram) nhưng lại đặc biệt đơn giản và dễ dùng. Hạn chế ở đây là người sử dụng phải có tài khoản Yahoo để truy cập chương trình.

Hipster cũng là ứng dụng khá phổ biến với khả năng sử dụng bộ lọc để tạo thiệp (postcard), đính kèm vị trí địa lý nơi bạn chụp rồi chia sẻ qua e-mail hoặc mạng xã hội. Cộng đồng Hipster khá nhỏ nhưng thu hút nhiều nhiếp ảnh gia sáng tạo.

Magic Hour (2 USD) là ứng dụng thu phí duy nhất trong danh sách, nhưng người dùng sẽ cảm thấy số tiền họ bỏ ra là xứng đáng. Chương trình tích hợp sẵn 39 bộ lọc ảnh và hàng trăm bộ lọc khác mà họ có thể tải miễn phí trên kho ứng dụng. Vì thế, nó được mệnh danh là “thiên đường filter”. Không những hỗ trợ chia sẻ trên Facebook, Twitter, Flickr, nó còn cho phép đăng ảnh trực tiếp lên các mạng nhỏ khác như Cyworld, Me2day….

Picplz cung cấp 17 bộ lọc cùng rất nhiều lựa chọn để điều chỉnh độ no màu, tương phản, độ sáng… Bạn có thể thêm vào chú thích ảnh để trông sinh động hơn.

Pixlr-o-matic là ứng dụng đáng chú ý khi có sẵn tới 30 bộ lọc cùng nhiều lựa chọn khác về mẫu hình, khung ảnh… mà người dùng có thể tự tải về.

Pudding Camera khác biệt với những ứng dụng trên bởi thay vì áp dụng các bộ lọc hoặc hiệu ứng sau khi chụp, người sử dụng lại được cung cấp các phong cách ảnh noir, vivid… giống như ảnh được chụp từ máy film.

Theo VnExpress.

Viết bình luận mới

[Member Login]