9 bóng hồng “hoành tráng” nhất làng công nghệ

07/04/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Xinh đẹp, giỏi giang và kiếm hàng chục triệu USD mỗi năm…

Trong cuộc sống hiện đại, đóng góp của phái nữ ngày càng to lớn và đa dạng hơn. Sau đây, chúng mình hãy cùng theo dõi danh sách 9 bóng hồng quyền lực nhất làng 2-Tek theo trang PeekYou bình chọn. Tiêu chí đánh giá dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm chức vụ công tác, đóng góp cho thế giới công nghệ, tần suất xuất hiện trên báo chí, số lượng bạn bè trên mạng xã hội…
1. Ellen Kullman

Ellen Kullman đang làm Giám đốc điều hành của DuPont – tập đoàn công nghệ đa ngành đạt doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm. Đặc biệt, Ellen bắt đầu gia nhập DuPont từ 24 từ năm trước dưới vai trò quản lý marketing, dần dần tiến lên Phó chủ tịch cấp cao và đang dừng chân tại chức vụ CEO ngày nay.

2. Virginia Rometty

Người phụ nữ tài năng giữ chiếc ghế Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn IBM từ năm ngoái. Trước đấy, bà rất nổi tiếng qua thương vụ mua lại bộ phận tư vấn của PricewaterhouseCoopers Consulting với mức giá lên đến 3,5 tỷ USD (khoảng 73.000 tỷ đồng). Tính đến giờ, Virginia đã công tác tại IBM được 31 năm rồi đấy.

3. Cher Wang

Tiếp đến là người phụ nữ gốc Á có tên Cher Wang – đồng sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn HTC lừng danh. Bên cạnh đó, Cher Wang còn góp công xây dựng hãng cung cấp chíp xử lý máy tính VIA Technologies, Inc trong năm 1987. Vinh dự hơn, tháng 10 vừa qua, Wang được tạp chí Forbes bình chọn là “Người phụ nữ quyền lực nhất trên thị trường không dây”.

4. Safra Catz

Từ tháng 1/2004, Safra Catz được bổ nhiệm làm Chủ tịch Oracle, một trong những tập đoàn lớn nhất giới công nghệ trong lĩnh vực phần cứng và phần mềm. Thậm chí, theo CNNMoney, Safra Catz chính là người được trả lương cao nhất năm 2010 với mức thu nhập đạt 42 triệu USD (khoảng 882 tỷ đồng).

5. Ursula Burns

Ursula Burns gia nhập hãng máy in Xerox vào 30 năm trước dưới vai trò kỹ sư cơ khí. Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, bà được bổ nhiệm làm CEO cho hãng vào năm 2009. Chỉ sau thời gian ngắn, Ursula Burns ghi dấu ấn nhờ việc thâu tóm công ty Affiliated Computer Services với mức giá 6,4 tỷ USD (khoảng 134.400 tỷ đồng) – thương vụ lớn nhất trong lịch sử Xerox.

6. Susan Wojcicki
Susan Wojcicki có duyên với Google từ trước ngày hãng thành lập.  Đấy là khi cô cho bộ đôi sáng lập Larry Page và Sergey Brin thuê lại gara của mình – nơi khai sinh gã khổng lồ tìm kiếm – với mức giá 1.700 USD mỗi tháng. Về sau, Susan Wojcicki đảm nhiệm chức vụ marketing cho công ty và bằng tài năng xuất chúng, Susan trở thành Phó chủ tịch cấp cao phụ trách quảng cáo từ tháng 10/2010.
7. Marissa Mayer

Mới chỉ 37 tuổi, Marissa Mayer chính là thành viên trẻ nhất trong Ban điều hành Google. Người phụ nữ xinh đẹp và tài năng đầu quân cho hãng ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Standford năm 1999. Mayer hiện đảm đương chức vụ Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng dịch vụ định vị và địa phương.

8. Sheryl Sandberg

Cũng khá có duyên với Google, Sheryl Sandberg từng làm Phó chủ tịch cấp cao phụ trách tổ chức và bán hàng trực tuyến toàn cầu cho gã khổng lồ tìm kiếm. Tuy nhiên, sau một thời gian, cô chuyển sang mạng xã hội Facebook và trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực nhất làng 2-Tek trên cương vị COO.

9. Meg Whitman

Từ ngày giữ ghế Chủ tịch kiêm CEO cho Hewlett Packard (HP) vào tháng 9/2009, Meg Whitman đã thực hiện nhiều động thái táo bạo. Thành quả của những việc làm trên phải được kiểm chứng trong tương lai, song với kinh nghiệm 10 năm làm CEO cho tập đoàn eBay (từ 1998 đến 2008), Meg Whitman luôn khiến bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ.

wholesale moncler outlet v

Viết bình luận mới

[Member Login]