Apple chuẩn bị tung ra thị trường 6 triệu iPad giá rẻ

17/04/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Một tháng sau khi Apple ra mắt iPad phiên bản mới, tin đồn về việc “Quả táo” tiếp tục trình làng chiếc iPad cỡ nhỏ cạnh tranh với Kindle Fire của Amazon trên phân khúc giá rẻ liên tục xuất hiện.

Tin đồn mới nhất về mẫu máy tính bảng giá rẻ của Apple được bắt nguồn từ trang mạng NetEase của Trung Quốc, dẫn lời các nguồn tin thân cận từ đối tác của Apple tại Đài Loan và Foxconn và Pegatron, cho biết Apple đang kên kế hoạch sản xuất 6 triệu chiếc máy tính bảng iPad  cỡ nhỏ để tung ra thị trường ngay trong Quý III năm nay.

Thông tin trên của NetEase xuất hiện không lâu sau khi tờ báo The Korea Times của Hàn Quốc đưa tin tháng trước về việc Samsung đang hợp tác với Apple để sản xuất màn hình LCD cho iPad cỡ nhỏ.

iPad cỡ nhỏ sẽ giúp Apple thống lĩnh thị trường máy tính bảng giá rẻ?

Cụ thể, theo nguồn tin dấu tên của Samsung tiết lộ với The Korea Times thì Apple đang có kế hoạch ra mắt iPad cỡ nhỏ, với màn hình chỉ khoảng 7,86-inch vào cuối năm nay. iPad phiên bản hiện tại có màn hình rộng 9,7-inch.

Trên thực tế, những tin đồn về chiếc máy tính bảng  cỡ nhỏ của Apple đã  từng xuất hiện từ lâu, ngay từ khi Apple ra mắt iPad thế hệ đầu tiên vào năm 2010, và tiếp tục xuất hiện những tin đồn như vậy từ thời điểm đó cho đến nay, nhưng đến bây giờ, Apple vẫn trung thành với kích cỡ màn hình 9,7-inch cho máy tính bảng của mình.

Bên cạnh đó, lúc còn sống, CEO “huyền thoại” của Apple, Steve Jobs đã từng tuyên bố máy tính bảng cỡ 7-inch là không phù hợp, vì chúng quá lớn so với kích cỡ của smartphone, nhưng lại quá bé so với kích cỡ của máy tính bảng.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích thị trường thì Apple hoàn toàn có lý do để ra mắt iPad cỡ nhỏ và giá rẻ hơn, nhất là khi máy tính bảng sử dụng Windows 8 sắp được tung ra thị trường vào cuối năm nay, khiến cho thị trường máy tính bảng thêm một “đối thủ nặng ký”, với nhiều mức giá khác nhau.

Do vậy, nhiều người tin rằng Apple cần phải suy nghĩ lại chiến lược của mình, thay vì chỉ tập trung vào thị trường máy tính bảng cao cấp.

Viết bình luận mới

[Member Login]