Apple gây tranh cãi với biểu tượng đầy màu sắc !!!

12/03/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Bên cạnh việc ra mắt iPad thế hệ thứ 3, thì một điều gây không ít tranh cãi sau khi sự kiện ngày 7/3 của Apple, đó là phải chăng “quả táo” đã thay đổi logo của mình, từ “trái táo khuyết” màu trắng sang một logo sặc sỡ với nhiều màu sắc hơn?

Trong sự kiện ngày 7/3 của Apple vừa qua, ngay sau khi CEO Tim Cook kết thúc sự kiện và rời khỏi sân khấu, thì bất ngờ trên phông nền của sân khấu xuất hiện biểu tượng “trái táo khuyết” của Apple, với màu sắc rự rỡ, thay vì biểu tượng màu trắng quen thuộc.

Ngay sau đó, một cuộc tranh cãi nổ ra trên Internet về việc phải chăng Apple đã thay đổi và làm mới lại biểu tượng quen thuộc của mình?

 

Biểu tượng trái táo rực rỡ sắc màu xuất hiện sau khi Tim Cook tuyên bố kết thúc sự kiện

 

Một điều đáng chú ý, màu sắc của quả táo này gợi lên hình ảnh của logo với 7 sắc cầu vồng mà Apple đã từng sử dụng trong giai đoạn từ năm 1976 đến 1998 của thế kỷ trước, tuy nhiên, điều khác biệt là màu sắc bên trong logo hòa quyện không theo quy tắc nào, chứ không phải theo từng vạch màu sắc cố định.

 

Quá trình “tiến hóa” logo của Apple

 

Mặc dù Apple không đưa ra thông tin nào về việc sẽ thay đổi logo của hãng, tuy nhiên nhiều người cho rằng điều này cho thấy phải chăng Tim Cook đang muốn thoát dần khỏi cái bóng của Steve Jobs, khởi đầu bằng việc thay đổi logo của Apple.

 

Logo hiện tại của Apple đã được sử dụng từ năm 1998 cho đến tận ngày nay.

 

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng thực chất sự xuất hiện của một logo nhiều màu sắc như vậy chỉ mang dụng ý nhấn mạnh tính năng nổi bật của iPad thế hệ mới, với màn hình siêu nét Retina cho phép màu sắc hiển thị đẹp mắt hơn. Bằng chứng là logo mới này của Apple không xuất hiện trong suốt sự kiện, mà chỉ hiển thị vào đoạn cuối của sự kiện.

 

Bên cạnh đó, trên logo trang trí bên ngoài trung tâm nơi diễn ra sự kiện của Apple vẫn chỉ sử dụng logo màu trắng, thay vì logo mới này.

 

 

Logo được trang trí bên ngoài nhà hát Yerba Buena Center, nơi tổ chức sự kiện ngày 7/3 vừa qua của Apple

 

Hiện Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin gây tranh cãi này.

O.Cherryl st

Theo Dan tri

Viết bình luận mới

[Member Login]