Apple “ghi bàn” trước Proview trên “sân nhà”

15/05/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Một thẩm phán ở bang California (Mỹ) vừa bác bỏ đơn kiện của Proview Electronics (Trung Quốc) nhằm tố cáo Apple vi phạm quyền sở hữu thương hiệu iPad và đòi tiền bồi thường từ hãng công nghệ Mỹ này.

Tờ Wall Street Journal vừa đưa tin vào ngày 4/5 vừa qua, thẩm phán Mark Pierce thuộc tòa án cấp cao ở California đã bác đơn kiện của Proview Electronics tố cáo Apple đã cố tình lừa dối họ khi bỏ tiền mua quyền sở hữu nhãn hiệu iPad thông qua trung gian. Proview lần đầu tiên đệ trình đơn kiện chống lại Apple lên tòa án California vào hồi tháng 2. Đây là một phần nằm trong cuộc chiến pháp lý giữa hai công ty liên quan đến thương hiệu iPad.
Luật sư đại diện của Proview, Christopher Evans tuyên bố quyết định bác đơn kiện trên của tòa án California “không dựa vào những giá trị của sự việc này”. Một phát ngôn viên của Apple đã phản bác lại luận điệu của luật sư Christopher Evans rằng “Proview đã từ chối tôn trọng thỏa thuận của họ với Apple tại Trung Quốc”.
Cuộc chiến tranh chấp thương hiệu iPad giữa Apple và Proview vẫn chưa đến hồi kết thúc
Tuy nhiên, quyết định của tòa án California không thể nói trước được rằng vụ kiện giữa Apple và Proview trên đất Mỹ sẽ kết thúc. Luật sư Evans cho hay công ty Proview “đang chuẩn bị để trưng ra những bằng chứng trong vụ kiện này lên tòa phúc thẩm và Proview tự tin rằng những bằng chứng đó sẽ cho thấy Apple đã gian lận để có được thương hiệu iPad”.
Cuộc chiến pháp lý liên quan đến thương hiệu iPad giữa Apple và Proview ở Trung Quốc có thể sẽ sớm chấm dứt khi hai công ty này được cho là đang tham gia các cuộc đàm phán do tòa án phía Trung Quốc dàn xếp nhằm tìm lối thoát để giải quyết tranh chấp.
Trong tháng 12/2011, tòa án nhân dân thành phố Thâm Quyến (Trnung Quốc) tuyên bố mặc dù Apple đã kí kết một bản hợp đồng để có được quyền sở hữu thương hiệu iPad nhưng bản hợp đồng đó mới chỉ thông qua một công ty con của Proview ở Đài Loan. Proview (trụ sở ở Thâm Quyến) đã không tham dự bất cứ cuộc đàm phán nào liên quan đến thương hiệu iPad với Apple hoặc không chính thức chuyển giao quyền sở hữu thương hiệu này, điều đó có nghĩa là bản hợp đồng mà Apple từng kí kết không có sự ràng buộc về mặt pháp lý.
Apple đã ngay lập tức phản đối quyết định của tòa án Thâm Quyến và dọa sẽ kiện Proview vì đã “châm ngòi” cho cuộc chiến này và trưng ra những bản báo cáo gây hiểu lầm có thể làm tổn hại đến công việc kinh doanh của Apple. Hiện tại Proview vẫn đang nỗ lực cấm Apple bán sản phẩm máy tính bảng iPad đình đám của hãng này tại Trung Quốc và Apple đang phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến hàng triệu USD nếu bị xử thua.

Viết bình luận mới

[Member Login]