Bản cập nhật đầu tiên cho Windows Phone 8 có gì?

26/12/2012
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

[IMG]
Đối với Windows Phone 7.x trước đây thì các bản cập nhật thường mất một thời gian khá dài để phát hành đồng loạt cho các thiết bị. Giờ đây, Windows Phone 8 với hệ thống cập nhật OTA đã khiến quy trình này diễn ra nhanh hơn. Ngay sau khi ra mắt được vài tháng, WP8 đã có bản cập nhật đầu tiên giúp khắc phục những lỗi đang bị người dùng phàn nàn đồng thời bổ sung thêm những tính năng hữu ích. Vừa qua, Microsoft đã công bố thông tin chi tiết về gói cập nhật phiên bản 8.0.10211.204 (tên mã Portico), trong đó:

  • Cải tiến phần tin nhắn: Trải nghiệm tin nhắn dạng hội thoại trên WP8 sẽ trở nên tốt hơn. Người dùng đã có thể thêm nhiều người nhận vào khung địa chỉ ngay khi gởi một tin nhắn và tự động lưu các tin nhắn chưa gởi dưới dạng nháp (draft). Ngoài ra, người dùng có thể chỉnh sửa tin nhắn nhận được trước khi chuyển tiếp cho người khác.
  • Phản hồi cuộc gọi bằng tin nhắn: Trong trường hợp không thể nghe máy thì người dùng có thể gởi một tin nhắn được ghi sẵn để phản hồi trực tiếp cho người đang gọi. Qua đó, người gọi sẽ biết được lý do cuộc gọi bị từ chối.
  • Cải tiến trình duyệt Internet Explorer: Bản cập nhật sẽ bổ sung các thiết lập ngăn hình ảnh từ trang web tự động tải – một cách đơn giản để tiết kiệm dung lượng dữ liệu và túi tiền. Bên cạnh đó, người dùng có thể xóa các trang web có lựa chọn trong lịch sử duyệt web (history) thay vì xóa toàn bộ.
  • Cải tiến kết nối Wi-Fi: Nếu sử dụng Wi-Fi thường xuyên hơn, hệ thống sẽ tự động ưu tiên kết nối Wi-Fi dựa trên lịch sử kết nối.
  • Các cải tiến khác: Bao gồm những cải tiến và vá lỗi hiệu năng trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, các nhà sản xuất thiết bị cũng bổ sung vào bản cập nhật những cải tiến đặc thù cho dòng máy của mình. Điển hình như Nokia, bản cập nhật cho thế hệ Lumia mới sẽ khắc phục lỗicamera và thêm tính năng Wi-Fi luôn bật. Hiện tại, bản cập nhật Portico đã bắt đầu được phân phối cho một số thiết bị như HTC Windows Phone 8X và Nokia Lumia 920, các thiết bị khác sẽ nhận được thông báo cập nhật trong thời gian gần nhất.

Theo: WPCentral

Viết bình luận mới

[Member Login]