Chào đón 5 công nghệ “tuyệt cú mèo” trong năm 2012

30/03/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay
Nếu bạn quan sát thì sẽ nhận thấy chuột máy tính ngày càng lỗi thời so với thời điểm xuất hiện năm 1960. Tương tự, hàng loạt công nghệ khác cũng đang mất dần chỗ đứng. Thay thế chúng là những gương mặt mới đầy tính cách mạng, tưởng như chỉ bắt gặp trong phim ảnh. Tuy nhiên, nhiều công nghệ “trong mơ” đang gần thực tế đến mức mà bạn chẳng thể ngờ tới.
Hãy cùng điểm qua danh sách sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

1. Điều khiển bằng mắt

Điều rất giống những bộ phim khoa học viễn tưởng, song thực sự việc điều khiển bằng mắt đang xuất hiện trong năm 2012 này. Theo đó, hệ thống Gaze Interaction của hãng Tobii có khả năng cho phép người dùng điều hướng, di chuyển, phóng to hoặc lựa chọn thư mục tài liệu chỉ bằng ánh mắt. Ví dụ, khi bạn nhìn vào một biểu tượng của chương trình bất kỳ, chúng sẽ được kích hoạt tự động. Hay lúc nheo mắt lại, các nội dung sẽ được phóng to lên giúp dễ quan sát hơn.

Hiện Gaze Interaction có thể được áp dụng trên laptop, thiết bị ngoại vi hoặc máy chơi game. Nhà sản xuất cũng đang xúc tiến kế hoạch chính thức thương mại hóa sản phẩm của mình.
2. Điều khiển bằng cử chỉ
Hẳn bạn từng nghe nói đến Kinect, thiết bị đang trợ giúp gamer điều khiển trò chơi bằng cử chỉ thực tế. Trong tương lai gần, máy tính cá nhân cũng sắp được trang bị tính năng tuyệt vời này. Cụ thể, gã khổng lồ phần mềm đang phát triển công nghệ XTR3D với khả năng tương tự Kinect, song hỗ trợ bất kỳ camera 2D nào. Điều này cho phép XTR3D áp dụng trên PC và máy tính bảng ngày nay.
Theo nhà hãng tiết lộ, khoảng cách điều khiển có thể lên tới 5 mét, nên bạn dễ dàng mở tập tin, chuyển bài hát trên máy tính… từ đầu kia của căn phòng. Nghe rất ấn tượng phải không nào?
3. Điều khiển cảm ứng cải tiến
Trong khi điều khiển cảm ứng là một phong cách hết sức trực quan, phải thừa nhận rằng những màn hình cảm ứng đương đại chưa thực sự đáp ứng đầy đủ những tính năng mà thao tác trên PC tích hợp (như nút chuột phải, các phím tắt…).
Do đó, Ringbow đang trở thành giải pháp cực hợp lý khi khắc phục hoàn hảo nhược điểm trên. Chỉ cần đeo dụng cụ trên ngón tay khi dùng thiết bị cảm ứng, bạn có thể nhấp chuột phải từ xa hay mở các trình menu, tùy chọn nhanh chóng. Đồng thời, Ringbow còn hỗ trợ lập trình để mô phỏng bất kỳ phím đầu vào nào khác.
4. monster beats outlet Thiết bị đầu vào có thể đeo tay
Keyglove là một ý tưởng hấp dẫn và có thể nhanh chóng đến với đông đảo người dùng ngay trong năm 2012. Được thiết kế giống như chiếc găng tay thông dụng, bạn sẽ có thêm một thiết bị đầu vào đầy hữu ích, nhất là với các tín đồ hâm mộ màn hình cảm ứng.
Sản phẩm đảm nhiệm chức năng như chuột máy tính, hoặc một màn hình nhỏ với các phím vật lý đặc biệt. Nhờ vậy, Keyglove cho thấy tiềm năng lớn trong việc giúp đỡ nhà thiết kế, hội họa và thậm chí nhập liệu nữa nha.
5. Điều khiển bằng giọng nói
Cuối cùng, chúng mình hãy đề cập tới giao diện quen thuộc nhất với con người, đó là sử dụng giọng nói. Rất nhiều ông lớn đang hỗ trợ phương thức trên, như “nàng trợ lý” Siri trên điện thoại iPhone 4S, Microsoft Kinect, dịch vụ Google Search, hệ điều hành Windows 8…
Với trào lưu kinh điển này, ngôn ngữ trên ứng dụng ngày càng trở nên tự nhiên và trí tuệ nhân tạo sẽ phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng phím thực nhằm kích hoạt ứng dụng cũng nhanh chóng lỗi thời. Chúng được thay thế bằng người giúp việc ảo đầy thông minh và phong cách đàm thoại thân thiện.

Viết bình luận mới

[Member Login]