Điểm mặt những thiết kế iPad 3 “nóng bỏng” nhất

03/03/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

 

Theo kế hoạch, Apple sẽ trình làng iPad 3 (hoặc iPad 2S, iPad HD) vào ngày 7/3 sắp tới. Dĩ nhiên, diện mạo thực sự của sản phẩm luôn được giữ kín, nhưng tin đồn vẫn nối đuôi nhau xuất hiện. Một số dự đoán về iPad 3 đáng tin cậy như màn hình Retina độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel, kết nối 4G, chíp lõi tứ, đồ họa cải tiến…
Vậy ngoại hình của iPad 3 sẽ như thế nào nhỉ? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số ý tưởng nổi bật nha.
1. Kết nối không dây từ tính

Mẫu ý tưởng được nhóm phát triển Aatma Studio thực hiện, với một video trình diễn “cây nhà lá vườn” mà bạn có thể quan sát bên dưới. Theo đó, iPad 3 sở hữu thiết kế liền mạch với màn hình không giới hạn, diện tích hiển thị kéo dài đến rìa máy. Bên cạnh khả năng hiển thị 3D, model còn hỗ trợ kết nối không dây thông qua giao tiếp trường gần NFC hết sức ấn tượng.
2. Dáng ngang
Tiếp đến là phiên bản iPad 3 do trang The Wondrous xuất xưởng vào tháng 12 năm ngoái. Khác với những mô hình trước, thiết kế được quay ngang với phím Home và camera bố trí trên cạnh dài, bao gồm cả khay nhét đĩa DVD. Ý tưởng này cũng khá táo bạo đấy chứ nhỉ?
3. Video 3D

Cùng chung quan điểm về một màn hình “không bờ không bến” như Aatma Studio, chuyên trang MacMagazine khẳng định iPad 3 cài cắm màn hình hiển thị 3D đầy tính cách mạng, cho phép khách hàng không cần phải dùng kính phân cực khi quan sát hình ảnh nữa.
4. Máy trong suốt

Đặc biệt hơn nữa là một đoạn video công phu do anh bạn Dakota Adney (16 tuổi, sống tại Oklahoma, Mỹ) tải lên kênh riêng trên Youtube. Theo Dakota, iPad 3 phổ biến màn hình trong suốt, khối lượng 270 gram, dung lượng bộ nhớ tối thiểu 16GB, kết nối 3G và thời gian dùng pin 10 tiếng liên tục.
5. Siêu mỏng

Còn trẻ hơn cả Dakota, chàng sinh viên nghệ thuật Robrecht Vanhauwere mới 15 tuổi (người Bỉ) tham dự show diễn với chiếc iPad 3 siêu mỏng. Ý tưởng đăng tải trên trang deviantART và được rất nhiều thành viên đánh giá cao.
6. Màn hình Retina

Chưa hết, Robrecht Vanhauwere còn giới thiệu thêm 2 ý tưởng độc đáo khác nữa. Một trong số chúng sở hữu màn hình Retina như rất nhiều tin đồn gần đây.

7. Vỏ bạc nguyên khối

Một thiết kế khác xuất hiện từ tháng 6 năm ngoái cũng khá lạ mắt. Theo đó, iPad 3 mang đến lớp vỏ nguyên khối màu bạc và bốn cạnh máy khá vuông vức. Hiện vẫn chưa biết tác giả của tác phẩm này là ai.

8. Vỏ máy dày

Ngược lại với xu hướng mỏng hóa như “siêu mẫu” hiện giờ, nhiều người tin rằng iPad 3 sẽ trở nên dày hơn (thậm chí rất dày) do những thay đổi sâu sắc về sức mạnh phần cứng và tăng cường dung lượng pin.

9. Siêu iPad

Ấn tượng không kém là ý tưởng do Mike James đăng tải trên trang Cnet. Tác giả đưa ra nhận định về sức mạnh “vô đối” của iPad 3 thay vì một phiên bản cụ thể. Ví dụ, máy tính bảng có thể sở hữu chíp lượng tử do Nasa phối hợp cùng Intel sản xuất, RAM 4GB, đồ họa 1GB, đi kèm cùng bút Stylus và bàn phím không dây.

10. Máy ảnh lớn hơn

Vẻ ngoài như chiếc iPhone 4S khổng lồ, thiết kế này khiến người ta chú ý ngay đến camera quá khổ tại mặt sau. Chắc hẳn sau khi Nokia xuất xưởng siêu di động chụp hình 808 PureView, làng 2-Tek sẽ chứng kiến cuộc chiến gay cấn trong lĩnh vực ảnh ọt trên thiết bị thông minh.

st.Tommy

Viết bình luận mới

[Member Login]