Đồng hồ Apple đã từng xuất hiện từ năm… 1995

19/08/2013
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Đây không phải là một chiếc đồng hồ thông minh, tuy nhiên sự xuất hiện của sản phẩm này đã khiến nhiều người hoài nghi về thiết kế mà iWatch sẽ sở hữu.

Cái tên iWatch hay còn được biết tới với danh nghĩa là sản phẩm đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple đang thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng công nghệ cũng như những người hâm mộ “táo”. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải sản phẩm đồng hồ đầu tiên được Apple tung ra thị trường, tiền thân của iWatch đã được xuất hiện từ năm 1995.
Đồng hồ Apple đã từng xuất hiện từ năm... 1995 1
Thông tin quảng bá chiến dịch năm 1995 của Apple.
Vào năm 1995, để quảng bá cho hệ điều hành System 7.5 của mình, Apple đã triển khai chiến dịch tăng quà miễn phí cho những người dùng nâng cấp lên hệ System 7.5 trước ngày 31 tháng 7 năm 1995. Vào thời điểm lúc bấy giờ, hệ điều hành Windows 95 của Microsoft với hàng loạt cải thiện đã tạo nên mối nguy hại lớn cho ngành công nghiệp máy tính cá nhân của Apple. Tất nhiên, vào năm 1995 Steve Jobs đã rời Apple và làm việc cho NeXT.
Đồng hồ Apple đã từng xuất hiện từ năm... 1995 2
Hiện tại có rất ít người may mắn sở hữu sản phẩm này.
Trong chiến dịch quảng bá này, hai phần quà miễn phí là một chiếc đồng hồ có logo Apple hoặc ứng dụng chữa lỗi mang tên Conflict Catcher sẽ được gửi tặng đến những người dùng nhanh tay. Ở thời điểm đó, khái niệm sưu tập những sản phẩm Apple vẫn còn là một thứ lạ lẫm, phần lớn người dùng lựa chọn ứng dụng Conflict Catcher và khiến chiếc đồng hồ Apple kia trở thành món hàng ế ẩm. Sau gần 20 năm phát triển, hiện tại một lượng nhỏ đồng hồ này vẫn còn xuất hiện trên thị trường và đang được rao bán với mức giá trên 400 USD cho những người sưu tập.
Đồng hồ Apple đã từng xuất hiện từ năm... 1995 3
Giá thành của những chiếc đồng hồ này có thể lên tới trên 400 USD.
Ngay sau khi hình ảnh cùng thông tin về chiếc đồng hồ Apple này xuất hiện, nhiều người hâm mộ Apple ngay lập tức cho rằng thiết kế của iWatch sẽ được chuyển thể từ sản phẩm này. Tất nhiên, chẳng ai có thể khẳng định được điều này, những sẽ thật tuyệt nếu như Apple cho ra mắt một sản phẩm đồng hồ thông minh với thiết kế giống với đồng hồ thông thường, như vậy tình trạng… mất tay có lẽ sẽ được giảm thiểu đáng kể.
Đồng hồ Apple đã từng xuất hiện từ năm... 1995 4
Một bản concept gần đây đã cho thấy thiết kế rất tinh tế của iWatch khi sử dụng phong cách thiết kế giống đồng hồ thông thường.

Viết bình luận mới

[Member Login]