Facebook mua “hàng nóng” Instagram với giá 1 tỷ USD

11/04/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay
Hôm 9/4, Facebook vừa công bố mua lại Instagram với mức giá lên tới 1 tỷ USD (khoảng 21.000 tỷ đồng) tiền mặt và cổ phiếu. CEO Mark Zuckerberg hào hứng chia sẻ: “Đây là dấu mốc quan trọng đối với Facebook bởi lần đầu tiên chúng tôi mua một sản phẩm với số lượng người dùng đông như vậy”.
Có thể bạn chưa biết, Instagram chính là ứng dụng chụp hình “hot” nhất trên di động hiện nay. Không chỉ cung cấp nhiều bộ lọc cổ điển, bạn còn thoải mái tải ảnh lên mạng xã hội của Instagram (instagr.am), chia sẻ qua Facebook, Twitter, Tumblr… Lưu ảnh theo khung hình vuông thú vị, Instagram giúp việc ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trở nên dễ dàng hơn.
 
Trên website chính thức, Facebook cho biết thương vụ mua lại Instagram sẽ hoàn tất vào cuối quý II/2012. Ngoài ra, Mark Zuckerberg khẳng định kế hoạch thâu tóm Instagram không ảnh hưởng đến việc tích hợp chúng vào các mạng xã hội đối thủ. Facebook cam kết tiếp tục đẩy mạnh Instagram bằng cơ sở hạ tầng và đội ngũ kỹ sư của mình, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ Instagram để phát triển những tính năng tương tự cho sản phẩm mới.
Instagram xuất hiện lần đầu tiên trên iOS vào tháng 10/2010 và phủ sóng Android vào tuần trước. Thống kê trên iPhone cho thấy ứng dụng sở hữu hơn 1 tỷ bức ảnh và 30 triệu thành viên chỉ sau 18 tháng, mỗi ngày có thêm 5 triệu tấm hình mới, khoảng 575 lượt nhấn Like và 81 bình luận mỗi giây…
Một số hình ảnh đẹp được chụp bằng Instagram.

Theo Kenh14.

Viết bình luận mới

[Member Login]