Google vẫn đang cải tiến khả năng tương tác của Glass, các tính năng sẽ còn thay đổi

02/01/2013
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

google1_gallery_post.jpg
Chiếc mắt kính thực tế ảo trong dự án Project Glass của Google có thể là một sản phẩm rất ấn tượng được ra mắt trong năm 2012. Thế nhưng nhiều tháng sau khi chính giới thiệu nó, Googlevẫn đang tìm cách để người dùng có thể sử dụng cặp kính này trong đời sống thường ngày. Trong một buổi phỏng vấn với trang IEEE Spectrum, ông Babak Parviz, trưởng dự án Glass cho biết sản phẩm của nhóm ông sẽ được dùng như “một thiết bị cho phép giao tiếp trực quan, giúp người dùng kết nối với nhau thông qua hình ảnh và video”. Mặc dù vậy, Parviz nói Google hiện vẫn đang thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau để cải thiện khả năng tương tác và mức độ hữu ích của Glass.

Parviz nói thêm: “Chúng tôi hiện chưa đề cập đến các tính năng cụ thể. Công ty trước đây đã đề cập đến một số khả năng cơ bản như chụp ảnh và chia sẻ. Hiện Google đang thử nghiệm rất nhiều thứ. Bộ các tính năng cho thiết bị vẫn chưa được quyết định chính thức. Nó vẫn còn thay đổi liên tục”. Glass hiện có một bàn rê (touch pad) để người dùng có thể thay đổi những gì họ muốn. Google cũng đã thử qua việc điều khiển bằng giọng nói (Glass hỗ trợ thu và xuất âm thanh đầy đủ), điều khiển bằng cử chỉ của đầu.

Nói về khả năng nhận cuộc gọi trên chiếc mắt kính, Parviz tiết lộ Google “vẫn đang làm việc trên vấn đề này”, tuy nhiên không có thông tin chi tiết nào được ông đưa ra. Ngoài ra, Google cũng xem xét một cách nghiêm túc những hiệu ứng phụ mà Glass có thể gây ra cho mắt người và hãng đảm bảo rằng “đây là một thiết bị an toàn”. Hiện nhóm của Parviz chưa có dự định đưa quảng cáo lên Glass.

Trả lời câu hỏi rằng liệu có người nào trong nhóm đã viết ứng dụng cho Google Glass hay chưa, Parviz nói đây là “một thứ phức tạp”. Nó không phải là một chiếc laptop hay smartphone mà là cả một nền tảng hoàn toàn mới, do đó cách thức tương tác cũng như những gì người ta có thể làm với Google Glass vẫn còn là một lĩnh vực mới mẻ. “Chúng tôi đã khám phá nhiều thứ. Chúng tôi đã chụp ảnh, thực hiện việc tìm kiếm và một số thao tác khác. Nhưng chúng tôi hi vọng rằng khi nó (Google Glass) được giao đến các lập trình viên, họ sẽ tìm ra được những gì mà nền tảng mạnh mẽ này có thể làm được”.

Sonza st

Viết bình luận mới

[Member Login]