iOS 6 sẽ cực khó jailbreak

25/12/2012
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Nếu như bạn đang sử dụng một thiết bị của Apple sử dụng vi xử lý A5 hay A6 thì tốt nhất là đừng nên cập nhật lên iOS 6.1 khi phiên bản này được phát hành. Bởi Apple sẽ tăng cường các biện pháp bảo mật mới dành cho phiên bản iOS mới nhất này khiến cho việc jailbreak trở nên cực kỳ khó khăn.

iOS 6 sẽ cực khó jailbreak 1

i0n1c, một hacker iOS nổi tiếng đã chia sẻ: Apple sẽ thay đổi các chính sách phòng vệ trong iOS 6.1. Điều này sẽ khiến cho việc jailbreak phiên bản này trở nên khó hơn rất nhiều”.

Chính sách bảo mật trong iOS vốn đã khó để bẻ khóa đang dần trở nên khó khăn hơn khi mà Scott Forstall, ông trùm iOS nghỉ việc và thay thế vào vị trí của ông là Craig Ferenghi, người luôn rất khắt khe với vấn nạn jailbreak bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới hệ sinh thái của Apple.

iOS 6 sẽ cực khó jailbreak 2

Chính sách bảo mật ngặt nghèo của iOS đang khiến cho tốc độ ra mắt các bản jailbreak tăng lên khá nhiều. Ngoài ra cũng vì độ khó trong công đoạn bẻ khóa nên chỉ có những hacker tài năng mới có thể làm được việc này. Mà phần nhều trong số họ thì lại không thường xuyên làm việc không công khiến cho các bản jailbreak cứ càng ngày càng thưa dần so với tốc độ cập nhật của Apple. Do vậy mà lời khuyên cho người dùng iOS đó là đừng nên cập nhật lên các phiên bản iOS mới nhất khi không chắc rằng chúng đã jailbreak được hay chưa.

Tham khảo: CultOfMac

Viết bình luận mới

[Member Login]