Kính 3D

18/03/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

 

A1001_HT_68.jpgGiải pháp 3D NVIDIA GeForce 3D Vision hỗ trợ nhiều game, cho phép nhiều người cùng trải nghiệm 3D và có nhiều cải tiến để sử dụng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Bộ kính 3D NVIDIA GeForce 3D Vision chế tạo theo công nghệ LCD chủ động nên đạt chất lượng hình ảnh cao cả về màu sắc lẫn độ phân giải (Full HD). Mắt kính là màn LCD có khả năng điều khiển mở (ứng với trạng thái che kín) và tắt (trong suốt) với tần số lên đến 120Hz, độc lập hai mắt. Điều này đòi hỏi màn hình hiển thị phải đạt tần số quét cao, tối ưu phải trên 100Hz, nên hiện nay chỉ có một số ít màn hình phù hợp. Bù lại, màu sắc sẽ được truyền đến mắt đầy đủ và độ chi tiết hình ảnh vẫn đảm bảo. Tần số LCD trong bộ kính 3D NVIDIA GeForce 3D Vision có thể điều chỉnh cho thích hợp với từng môi trường và độ phân giải màn hình hiển thị (có sẵn 4 thiết lập: đêm-mở đèn, ngày-tắt đèn, đêm-mở đèn 50Hz, game). Gọng kính thiết kế đẹp, nhẹ hơn trước và thiết kế mấu tựa sống mũi có thể tháo lắp, thay thế với ba cỡ nhỏ, vừa, lớn đi kèm.

 

Thiết kế đầu giao tiếp không dây, sóng hồng ngoại đã cho phép 3D Vision sự tự do di chuyển và khả năng nhiều kính cùng kết nối với đầu thu, cùng chia sẻ, trải nghiệm 3D. Đầu thu còn làm công việc tự động đồng bộ tín hiệu, kích hoạt kính khi vào chế độ hiển thị 3D và có bánh xe điều khiển để bạn tinh chỉnh độ sâu 3D trong lúc xem (không cần phải thoát khỏi chế độ 3D và vào trình đơn điều khiển).

Chế độ xử lý, hiển thị 3D được hỗ trợ từ phần cứng và tích hợp trong trình điều khiển nên giải pháp có thể hỗ trợ, trình diễn được khá nhiều nguồn nội dung gồm hình, video và game. Danh sách game có thể 3D hóa với kính 3D Vision có đến hơn 400 game, trong đó nổi bật là Batman: Arkham Asylum, Biohazard 5, Resident Evil 5…

Trải nghiệm với hình ảnh, đoạn video mẫu bằng tiện ích NVIDIA cung cấp sẵn, và chơi game Batman: Arkham Asylum, Test Lab cảm nhận không gian 3D khá tự nhiên với chiều sâu, bề nổi tách biệt rõ ràng. Màu sắc được thể hiện phong phú và độ chi tiết hình ảnh rất cao. Trong game Batman: Arkham Asylum, chế độ 3D thể hiện hết vẻ đẹp những cú đá tuyệt chiêu của “Người Dơi” và giúp quan sát thuận lợi vì quái vật xuất hiện ùa đến gần như từ “bốn phương tám hướng”.

Giải pháp NVIDIA GeForce 3D Vision hiện chỉ dành cho máy tính cấu hình cao và đòi hỏi sự đồng bộ khắt khe: màn hình hỗ trợ (ready) GeForce 3D Vision, GPU NVIDIA GeForce phù hợp, Windows Vista 32/64 bit, Game chuẩn DirectX. Cấu hình đề nghị: BXL Intel Core 2 Duo hoặc AMD Athlon X2, GPU GeForce 8/ GeForce 9/ GeForce GTX200, RAM 2GB, đĩa cứng 100MB, hệ điều hành Windows Vista 32/64 bit. Tham khảo dach sách chi tiết tại www.nividia.com/3dvision.

Thiết lập không quá khó, chủ yếu là nối cáp và cài đặt phần mềm đúng chỉ dẫn. Các bước thiết lập ban đầu đã có hướng dẫn cụ thể, trực quan từng bước. Trình đơn điều khiển NVIDIA Control Panel sẽ xuất hiện thêm mục Set Up Stereoscopic 3D và bạn cần đánh dấu ô Enable stereoscopic 3D. Đầu giao tiếp hồng ngoại nên đặt trực diện với mắt kính, cách khoảng 45cm và không bị chắn ngang.

Bên cạnh kính 3D Vision đeo mắt, bộ sản phẩm còn cung cấp đầu đổi audio từ VESA ra 2,5mm, cáp DVI ra HDMI, cáp USB 2.0 A ra mini-B, cáp sạc USB A ra USB mini-B, bao vải đựng kính, hướng dẫn cài đặt và đĩa phần mềm. Phụ kiện còn có bao vải bảo vệ kính và khăn lau kính chuyên dụng.

Hiện tại sản phẩm chỉ bán trực tiếp tại Mỹ với giá bộ kính công bố trên web khoảng 3,7 triệu đồng (199USD).

ATV Group ( theo pcworld.com )

 

Viết bình luận mới

[Member Login]