Lưu giữ dễ dàng, không ngừng chia sẻ

21/09/2009
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

 

Không cần là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vẫn có thể sáng tạo những bức ảnh độc đáo trong đêm, trong mưa; không cần có một chiếc máy ảnh bán chuyên ống kính rời vẫn có thể chụp được những bức ảnh tập thể trong đó tất cả các gương mặt của người đều sáng bừng, sắc nét và mỉm cười thật tươi…

Một loạt các chế độ Chụp tự động thông minh (Smart Auto), chế độ Lấy nét tự động thông minh AiAF (Auto AiAF), Tự động nhạy ISO (Auto ISO Sensitivity), Tự động dò tìm mắt nhắm (Blink Detection)… được Canon sáng tạo đã giúp cho công việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các máy ảnh Powershot và IXUS mới của Canon như Powershot A2100IS, A1100IS, D10, XS200IS và IXUS 95IS, 100IS, 110IS, 990IS những tính năng vượt trội này.  Vậy chúng hỗ trợ người sử dụng như thế nào?

 

Tính năng Chụp tự động thông minh (Smart Auto)

 

Chế độ Chụp tự động thông minh (Smart Auto) bao gồm 18 chế độ chụp định sẵn (Scene Detection) và một loạt các công nghệ thời thượng đã trở nên thông dụng như nhận diện khuôn mặt (Face Detection), Lựa chọn khuôn mặt (Face Select), Nhận diện cử chỉ (Motion Detection) và tương phản điện tử (i-Contrast)…

 

 

Khi người sử dụng sử dụng chế độ Chụp tự động thông minh, máy sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng, tương phản, cân bằng trắng… trong 18 khung cảnh khác nhau bao gồm: chụp chân dung, chụp phong cảnh, chụp cảnh đêm, chụp trẻ em và vật nuôi, chụp trong nhà, chụp hoàng hôn, chụp pháo hoa, chụp biển, chụp bể cá, chụp tán lá, chụp tuyết, chụp ISO 3200, chụp giữ nguyên màu sắc, chụp đổi màu, chụp ghép, chụp màn trập lâu, chụp ngược sáng, chụp cận cảnh macro.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng nhận diện khuôn mặt mình muốn chụp, nhận diện cử chỉ nếu người được chụp đang trong trạng thái động để bắt được hình ảnh nét, chống rung, nhoè hình.

 

Chế độ lấy nét tự động thông minh (AiAF)

 

Thuận tiện hơn nữa, người sử dụng có thể lựa chọn bất kỳ khung lấy nét AF nào như lấy nét khuôn mặt (Face Detect AiAF), lấy nét 9 điểm (AiAF), lấy nét trung tâm (Centre) hay lấy nét tại những vùng phức tạp (FlexiZone) tuỳ theo khung hình mà mình cần chụp. Tất cả những máy chụp hình Powershot và IXUS mới của Canon đều được trang bị tính năng Face Detect AiAF và có khả năng chuyển tự động sang AiAF khi không tìm được khuôn mặt nào trong khung hình.

 

 

 

 

Tự động dò tìm mắt nhắm (Blink Detection)

 

Tính năng Tự động dò tìm mắt nhắm là tính năng cảnh báo bằng tín hiệu trên màn hình trong vòng 3 giây nếu máy phát hiện ra vật chụp bị nhắm mắt. Tính năng Dò tìm mắt nhắm kết hợp cùng chức năng Dò tìm khuôn mặt trong chế độ Chụp tự động thông minh giúp giới hạn lấy nét vào các khuôn mặt và sau đó cảnh báo nếu mắt nhắm. Tạo cho người sử dụng có thêm nhiều lựa chọn về cách thể hiện bức ảnh mà đôi khi trong đó người được chụp nhắm mắt một cách có chủ ý, chế độ này không ngăn cản việc chụp ảnh có người nhắm mắt mà chỉ có tính cảnh báo.

 

 

 

Với những tính năng mới này, bạn sẽ có một buổi chụp ảnh rất thư giãn và thoải mái khi bạn có thể tập trung hoàn toàn vào chủ thể vì biết rằng chiếc máy ảnh sẽ giúp bạn có được bức ảnh đẹp nhất. Và quan trọng hơn cả bạn có thể chắc chắn tất cả các khoảnh khắc mà bạn yêu mến và muốn lưu giữ đều sẽ ở trong chiếc máy ảnh của bạn bất kể trong hoàn cảnh nào, bất kể thời gian nào. Đó mới lý do thực sự của việc chụp ảnh.

Bài viết được cung cấp bởi Văn phòng đại diện Canon Singapore Việt Nam tại Hà Nội


ATV Group

 

 

Viết bình luận mới

[Member Login]