Lộ thông tin ngày ra mắt Windows Phone 8

08/06/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Theo một thư mời gửi giới truyền thông vừa bị rò rỉ trên Internet, có vẻ như Microsoft sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp của hệ điều hành di động Windows Phone 8 Apollo trong 2 tuần tới, vào ngày 20/6.

Thư mời với nội dung “Hãy trải nghiệm tương lai của Windows Phone” sẽ được tổ chức ở San Francisco, Mỹ. Cho đến thời điểm hiện tại, Microsoft vẫn rất kín tiếng về sự kiện này, nhưng giới truyền thông đặt cược rằng đây là sự kiện dành riêng cho Windows Phone 8.

 

Windows Phone 8 vẫn là ẩn số với tất cả mọi người. Tuy nhiên, theo giới thạo tin, phiên bản Apollo sẽ hỗ trợ vi xử lý đa lõi, là một động thái cho thấy Microsoft quyết tâm tạo ra những chiếc điện thoại Windows Phone cạnh tranh với các đối thủ Android đến từ các nhà sản xuất Samsung và HTC.

Windows Phone 8 cũng được cho hay sẽ hỗ trợ thẻ nhớ rời microSD, và tương thích với màn hình độ phân giải cao hơn, công nghệ NFC tích hợp, và giao diện camera chuyên nghiệp hơn.

Tại triển lãm Computex đang diễn ra với tâm điểm của Windows 8, Microsoft đang thể hiện quyết tâm tích hợp sâu giữa nền tảng di động và PC trên hệ điều hành của mình.

Theo trang Inquirer, trong ngày 20/6, rất có thể Microsoft và Nokia sẽ tung ra chiếc điện thoại Lumia đầu tiên chạy trên hệ điều hành Apollo. Hiện tại các dòng Windows Phone của Nokia không thể nâng cấp lên nền tảng mới của Microsoft.

Viết bình luận mới

[Member Login]