Mạng xã hội “gái xinh” được đầu tư 120 triệu USD

17/05/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Mạng xã hội Pinterest mới nổi vừa được cấp vốn đầu tư 120 triệu USD, trong đó một công ty thương mại Nhật Bản góp 50 triệu USD với tham vọng đưa Pinterest phát triển trên phạm vi toàn cầu.

Theo nhiều nguồn tin, trong ngày hôm nay hoặc sáng mai (18/5), Pinterest sẽ chính thức công bố về khoản đầu tư mới cho mạng xã hội này.

Trang AllThingsD cho biết công ty thương mại Raukten (Nhật Bản) là nhà đầu tư lớn nhất với số tiền 50 triệu USD. CEO kiêm nhà đồng sáng lập của Pinterest từ chối tiết lộ về các “mạnh thường quân” khác.

Việc mạng xã hội mới nổi Pinterest bắt tay với Raukten sẽ giúp trang web này thuận lợi hơn tại các nước châu Á. Pinterest hiện vẫn đang hoạt động thử nghiệm nhưng đã tạo ra một trào lưu và được đông đảo người dùng tại Mỹ sử dụng. Tuy nhiên, mạng xã hội đang lên này vẫn chưa đạt được tốc độ phát triển ấn tượng trên toàn thế giới.

 

Mạng xã hội Pinterest phát triển với tốc độ chóng mặt trong thời gian đầu.

 

Cho đến thời điểm này, sau khi ra đời 2 năm và 1 năm “gây sốt” trên cộng đồng mạng, Pinterest vẫn chưa xác định hoạt động kinh doanh của mình. Trong một thời gian, mạng xã hội này lặng lẽ thu lợi nhuận từ các đối tác bằng cách theo dõi thói quen chia sẻ link của người dùng. Tuy nhiên, sau khi bị giới truyền thông phản ứng, Pinterest đã ngừng cách kinh doanh này. Dù vậy, mạng xã hội mới nổi này đang có rất nhiều tiềm năng kinh doanh.

Pinterest đã huy động được 37,5 triệu USD cho đến thời điểm này, trong đó có các nhà đầu tư gồm FirstMark Capital, Bessemer Venture Partners, Andreessen Horowitz vàRon Conway.

Viết bình luận mới

[Member Login]