Máy tính sắp có khả năng… điều khiển con người

06/08/2013
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Được phát triển tới mức có thể thay đổi kí ức, “tải” dữ liệu vào não bộ… những chiếc máy tính trong tương lai có thể sẽ điều khiển ngược lại chủ nhận của chúng.

Hiện tại, máy tính đang là công cụ giúp con người tiếp cận thông tin cũng như giải quyết rất nhiều vấn đề một cách dễ dàng hơn. Với trí não siêu việt, con người đã tạo nên đồng thời điều khiển máy tính một cách hiệu quả, tuy nhiên chỉ không lâu nữa thôi những chiếc máy tính này sẽ có khả năng… điều khiển ngược lại con người.
Máy tính sắp có khả năng... điều khiển con người 1
Khả năng sử dụng não bộ để điều khiển các thiết bị mới chỉ là bước dạo đầu của công nghệ này.
Các thiết bị sử dụng sóng não đồ để điều khiển các thiết bị công nghệ chắc hẳn không còn gì xa lạ nữa, nhưng các nhà khoa học tại trường đại học MIT muốn đi xa hơn thế. Họ phát hiện ra rằng, kí ức của con người không được tự sinh ra mà nó được lưu trữ lại trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, mỗi khi những kí ức này trở về, con người lại có nhiều cảm xúc khác nhau. Chiếc máy tính được tạo nên sẽ thay đổi kí ức trong bộ nhớ con người để biến những kỉ niệm xấu thành đẹp, những nỗi sợ hãi thành sự việc bình thường.
Máy tính sắp có khả năng... điều khiển con người 2
Trong tương lai gần, con người có thể sử dụng máy tính để “xóa” những nỗi sợ hãi cũng như những kí ức buồn phiền.
Thí nghiệm hiện tại đang được thực hiện ở loài chuột và kết quả cho thấy vô cùng ấn tượng, một phần kí ức của chú chuột đã bị thay đổi và chú chuột này không còn thấy sợ hãi khi đi vào đoạn đường có điện được thực hiện trước đó. Ngoài ra, nhóm nhà khoa học này còn tiếp cận với việc phát triển khả năng “tải” thông tin vào não bộ. Giờ đây việc học một ngôn ngữ mới, chơi nhạc cụ cũng như bất kì khả năng tiếp thu nào đều có thể được thực hiện chỉ với một lần “tải” duy nhất.
Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, khi đã có thể tải được thông tin, cách thức tương tác cũng phải được xuất hiện. Giáo sư Miguel Nicolelis tại đại học Duke đã phát triển ra cách thức… kết nối 2 bộ não lại với nhau. Cách thức kết nối này sẽ giúp con người trong tương lai chia sẻ thông tin trong não bộ với nhau cũng như tạo nên một hệ thống thư viện khổng lồ giữa người với người.
Máy tính sắp có khả năng... điều khiển con người 3
Giáo sư Miguel Nicolelis.
Liệu trong tương lai, những siêu nhân với khả năng không sợ hãi bất kì điều gì, học mọi thứ chỉ trong chớp mắt đồng thời có khả năng “đọc” được suy nghĩ của người đối diện có sớm xuất hiện?

Viết bình luận mới

[Member Login]