Microsoft Imagine Cup – Sân chơi phát triển tài năng công nghệ trẻ

31/08/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Cuộc thi Cúp sáng tạo toàn cầu lần thứ 11 của Microsoft được tổ chức tại Redmond, Washington vào ngày 29/8/2012. Các Sinh viên có tuổi đời trên 16 có thể đăng ký dự thi cuộc thi. Imagine Cup là cuộc thi hàng đầu về công nghệ đã quen thuộc với sinh viên học sinh quốc tế và Việt Nam.

Với mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên trẻ và thu hút được nhiều sự tham dự của các nhà cải cách hoài bão,  Microsoft Corp đã xây dựng lại giải này và tập trung vào các mặt cốt lõi sau đây:  Hỗ trợ Cộng đồng, Game và các sản phẩm đổi mới. Bên cạnh đó, năm nay giải thưởng có giá trị gấp đôi so với năm trước, trị giá lên tới 300.000USD.
microsoft-imagine-cup-san-choi-phat-trien-tai-nang-cong-nghe-tre
Trong vòng 10 năm trở lại đây, đã có hơn 1,65 triệu sinh viên toàn cầu đã tham dự tranh tài Imagine Cup. Đặc biệt là đã xây dựng được rất nhiều trò chơi sáng tạo và các ứng dụng hữu ích giải quyết những nhu cầu cấp thiết trong xã hội hiện nay. Thí sinh tham dự Imagine Cup 2013 sẽ có thể tham dự các cuộc thi sau đây:
– Sản phẩm hỗ trợ cộng đồng: Tôn vinh các phần mềm, ứng dụng phát triển trên nền tảng Microsoft tạo được tác động tích cực và phát huy tối đa tiềm năng con người trong việc chuyển biến cuộc sống hàng ngày. Tiêu biểu sẽ là các dự án giải quyết các vấn đề về giáo dục, xã hội hoặc sức khỏe.
– Sản phẩm Game: giải thưởng cho các trò chơi hấp dẫn nhất và sản phẩm giải trí sáng giá cho thanh thiếu niên. Các sản phẩm tham dự phải được xây dựng trên nền tảng Microsoft (Windows 8, Windows Phone, Kinect cho Windows Software Development Kit, và Xbox Indie Games).
– Sản phẩm đổi mới: Vinh danh các ứng dụng mang đến cho người tiêu dùng sự mới lạ và đổi mới trong tầm tay. Đó có thể là một ứng dụng mạng xã hội, mua sắm trực tuyến hoặc tìm kiếm được xây dựng bằng công nghệ Microsoft.
microsoft-imagine-cup-san-choi-phat-trien-tai-nang-cong-nghe-tre
Bên cạnh đó, các bạn trẻ sinh viên có thể đăng ký tham dự vào các cuộc thi trực tuyến về một số các công nghệ và nền tảng đang rất phổ biến như hiện nay, bao gồm Windows 8, Windows Azure và Windows Phone.
Các cuộc thi cấp quốc gia và khu vực của Imagine Cup sẽ tổ chức liên tục trong mỗi năm. Vòng thi chung kết với quy mô toàn cầu của năm nay sẽ được tổ chức tại St Petersburg Nga, từ ngày 08 đến 11/7/2013. Các đội vào tới vòng chung kết toàn cầu cũng có cơ hội tham dự giải thưởng Microsoft Imagine Cup Grants. Đây là một giải thưởng cao cấp hơn  được tài trợ bởi Microsoft 3 năm một lần với trị giá 3 triệu USD. Mục đích của giải thưởng này trực tiếp giúp ứng cử viên giành chiến thắng hiện thực hóa sản phẩm của mình.
Ông John Scott Tynes, Giám đốc  chiến lược và phát triển Imagine Cup chia sẻ: “Imagine Cup là sự khởi đầu của một cuộc hành trình trong cuộc đời cho các nhà doanh nhân, phát minh, thiết kế, lập trình trẻ tuổi. Với sự phát triển của Imagine Cup, Microsoft không ngừng truyền cảm hứng cho mọi đối tượng sinh viên đến từ các nền  tảng giáo dục khác nhau”
microsoft-imagine-cup-san-choi-phat-trien-tai-nang-cong-nghe-tre
Ông nói thêm rằng: ”Imagine Cup cũng là nơi các thành viên  có thể cùng nhau hợp tác xây dựng nên các ứng dụng sáng tạo, từ đó có thể nắm bắt cơ hội của cuộc đời mình. Tại đây, Họ có điều kiện và công nghệ hơn để trao chuốt sản phẩm của mình”
Một số gương mặt tiêu biểu như Wormhole team – đội tuyển đã tham dự chung kết năm 2007. Nhóm này đã  thu được những bài học kinh nghiệm quý báu để  khởi động và hiện thực hóa doanh nghiệp của mình.
Sally Buberman, thành viên Wormhole, chia sẻ: “Nếu không có Imagine Cup, chúng tôi sẽ không bao giờ phát hiện những phản hồi cần thiết để biến ứng dụng của mình thành hiện thực. Không chỉ là một cuộc thi, đây còn là cơ hội để giới thiệu sản phẩm và tìm hiểu những gì cần phải làm để khởi động một doanh nghiệp có lợi nhuận”.
microsoft-imagine-cup-san-choi-phat-trien-tai-nang-cong-nghe-tre
Wormhole IT là một công ty công nghệ có văn phòng đặt tại Argentina và Mỹ. Wormhole IT cung cấp các nền tảng trực tuyến và dịch vụ hội thoại web tập trung vào các đối tượng khách hàng giáo dục. Wormhole IT mang đến khả năng giao tiếp giữa các sinh viên ở nhiều địa điểm với nhau, đặc biệt là cho các khu vực đang phát triển nơi chất lượng của đường truyền kết nối bị hạn chế.
Các bạn sinh viên muốn đăng kí dự thi hoặc tìm hiểu thêm về các thông tin chi tiết Imagine Cup lần thứ 11 năm 2013, vui lòng tham khảo địa chỉ: http://www.imaginecup.com  hoặchttp://www.microsoft.com/vietnam/imaginecup.aspx.
Theo GenK

Viết bình luận mới

[Member Login]