Mùa thu 2012: Đại chiến máy tính bảng

28/09/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

– Amazon cần một máy tính bảng mới để bảo vệ hệ thống kinh doanh trực tuyến của mình.
– Apple có thể ra mắt iPad mini để phủ khắp toàn thị trường.
– Google cần khách hàng sử dụng dịch vụ Web của họ.
– Microsoft hướng tới các nhà phát triển phần mềm .

Trong thời gian gần đây, không chỉ thị trường smartphone nóng lên từng ngày, mà cuộc đối đầu giữa các hãng sản xuất máy tính bảng cũng trở nên quyết liệt hơn. Những “ông lớn” Android, Windows 8 hay iPad của Apple đang cố gắng dành giật nhau trong miếng bánh béo bở này.

mua-thu-2012-dai-chien-may-tinh-bang
Các thiết bị cảm ứng cầm tay ngày một phổ biến hơn với người tiêu dùng thời nay. Vì thế việc sản xuất ra những thiết bị này là một công việc cực kỳ thú vị, đầy cay đắng mà cũng không kém phần vinh quang. Đó dường như thuộc về một thế giới khác, thế giới của công nghệ.
mua-thu-2012-dai-chien-may-tinh-bang
Bốn “kẻ tham chiến” lần này – trong đó chỉ có một đã từng sản xuất PC – đang dốc sức hoàn tất những khâu cuối cùng để tung ra sản phẩm – những “vũ khí” mới nhất – vào mùa thu năm nay. Tại sao lại là lúc này? Bởi đây là lúc chuẩn bị bước vào mùa mua sắm, cơ hội bán hàng trong năm không thể bỏ lỡ đối với bất kỳ nhà sản xuất nào. Chính vì thế, ngay khi Apple lên lịch giới thiệu sản phẩm mới, các hãng còn lại cũng vội vã tung các thiết bị mới của mình ra thị trường trước khi cơn sốt iPad và iPhone diễn ra.
Amazon cần một máy tính bảng mới để bảo vệ hệ thống kinh doanh trực tuyến của mình
mua-thu-2012-dai-chien-may-tinh-bang
Gia đình tablet Kindle khởi đầu chập chững với những chiếc máy đọc sách điện tử. Nhưng hiện tại, Amazon đã có thể tự hào về những chiếc tablet thông minh đáp ứng rất tốt không chỉ nhu cầu đọc sách mà còn làm việc và giải trí đa phương tiện của người dùng. Phát triển game của riêng mình có lẽ là một điều bất ngờ mới mà Amazon mang lại cho khách hàng của họ. Đây cũng là thông điệp mà Amazon muốn chứng minh với thế giới rằng, đừng nhầm họ với những kẻ “bán sách”.
Apple có thể ra mắt iPad mini để phủ khắp thị trường
mua-thu-2012-dai-chien-may-tinh-bang
Huyền thoại Steve Jobs đã từng bác bỏ ý tưởng về một chiếc tablet mini. Thế nhưng cuộc chiến bản quyền với Samsung đã hé lộ cho chúng ta thấy, Apple đang cực kỳ quan tâm đến thiết bị có màn hình 7 inch này. Giờ đây, bị “hối thúc” từ hai đối thủ cạnh tranh cực kỳ khó chịu là Amazon và Google, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi thấy Apple quyết tâm ra mắt một chiếc iPad mini vào mùa thu năm nay.
mua-thu-2012-dai-chien-may-tinh-bang
Với Apple, đây là bước kế tiếp trong một chiến lược dài hạn tổng thể để có thể “phủ sóng” nhiều phân đoạn thị trường hơn, điều mà đối thủ của họ khó có thể theo kịp. Với trẻ em và thanh thiếu niên, iPod Touch là ưu tiên số một, với hầu hết người dùng, đó là iPhone và với những người lớn tuổi hơn, cần một thiết bị có màn hình lớn hơn, iPad là thứ mà họ cần. Và giờ đây, iPad mini sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các phân khúc thị trường kia, chẳng hạn như đối với những phụ nữ muốn có một thiết bị nhỏ nhắn để vừa trong túi xách của họ.
Google cần khách hàng sử dụng dịch vụ Web của họ
mua-thu-2012-dai-chien-may-tinh-bang
Google đã có một bước tiến khá xa so với Apple trên thị trường tablet mini khi thương hiệu Google Nexus 7 được ra mắt vào tháng 7 vừa qua. Mẫu máy kế tiếp rất có thể sẽ được tích hợp hệ thống 3G không dây gắn trong. Google mong muốn sẽ thu hút được một lượng lớn người dùng truy cập Google+, Gmail, Google Play, game và âm nhạc trực tuyến của họ.
Microsoft hướng tới các nhà phát triển phần mềm
mua-thu-2012-dai-chien-may-tinh-bang
Microsoft vẫn đang gấp rút hoàn thiện chiếc tablet Surface của mình, dự kiến sẽ cho ra mắt vào tháng 10 năm nay trong khi các đối tác PC truyền thống của họ cũng đang cạnh tranh nhau bằng 2 phiên bản tablet Windows RT và Windows 8. Microsoft muốn cạnh tranh trên phương diện truyền thông kỹ thuật số, loại bỏ đi nhãn hiệu Zune và hợp tác với Barnes&Noble để phát triển ứng dụng đọc ebook Nook hoàn toàn mới. Nhưng mục tiêu cụ thể của Microsoft là gì? Hay chỉ đơn giản là “người khổng lồ” này muốn tiếp tục giữ chân các nhà phát triển phần mềm trong “quỹ đạo” Windows của mình.
theo GenK

Viết bình luận mới

[Member Login]