Những điều game thủ cần tránh sau tết Nguyên Đán

30/01/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Vẫn giữ nguyên nếp sinh hoạt cũ

 

Nếu bạn đang là một người mê chơi game thì chắc chắn, Tết Nguyên Đán vừa rồi của bạn chính là cái máy vi tính với nhân vật ảo của mình. Suốt cả ngày, bạn sẽ chỉ túc trực bên chiếc máy vi tính và chỉ chịu rời nó một lát mỗi khi có khách đến nhà.

 

Kì nghỉ Tết kéo dài khá lâu (đặc biệt là sinh viên đại học) đã khiến cho chúng ta vô hình tạo nên thói quen “ăn ngủ” trước màn hình máy tính và nếu không chịu sửa đổi việc này ngay sau khi Tết kết thúc thì sẽ là chuyện rất tai hại. Nếu như trong kì nghỉ, bạn có thể thoải mái dồn tất cả thời gian trong ngày của mình để chơi game thì sau khi Tết kết thúc, chúng ta sẽ phải quay trở lại với nhịp sống hàng ngày của mình.

 

Hơn thế nữa, việc cứ ngồi lì trước màn hình máy tính để chơi game kèm theo thói quen ăn uống, ngủ nghỉ thất thường như trong Tết sẽ khiến sức khỏe bạn giảm sút đi thấy rõ sau một thời gian dài.

 

Bỏ bê việc học

 

Sau Tết cũng là lúc chúng ta bước vào một học kì mới và đây cũng chính là nhiệm vụ chính của những game thủ vẫn còn đang là học sinh, sinh viên. Cứ cắm đầu vào chơi game mà lãng quên mất việc học lúc này sẽ khiến cho bạn phải trả giá vào cuối kỳ và hơn thế nữa, điểm số của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá lớn nếu mất đi căn bản ngay từ đầu.

 

 

Có thể thấy, sau Tết, phần lớn dân cày đều cảm thấy uể oải khi nghĩ tới việc học, đặc biệt là những người vừa tìm được một game online mới để cày kéo trong thời gian nghỉ vừa qua.

 

Phung phí tiền bạc vào game

 

Tất nhiên, sau Tết Nguyên Đán, chúng ta sẽ trở nên khá dư dả nhờ tiền mừng tuổi của người thân. Chính vì vậy, nhiều game thủ hay ăn chơi thả phanh hay thậm chí là dùng món tiền đó mua thẻ nạp để đầu tư, sắm sửa cho nhân vật của mình trong game online.

 

 

Đây là điều rất không nên bởi trên thực tế, game online dù sao cũng chỉ là “ảo” và việc đầu tư quá nhiều tiền bạc vào đó là không nên. Có thể, bạn sẽ chặc lưỡi nghĩ rằng khoản tiền mình nạp vào game có là bao so với các đại gia nhưng mỗi người mỗi khác. Đây mới chỉ là dịp đầu năm và sẽ có rất nhiều việc đòi ta phải chi tiền phát sinh trong suốt cả năm.

 

Hơn thế nữa, như đã nói ở trên, sau Tết là thời điểm bắt đầu năm học mới nên do vậy, chúng ta cũng không thể quá ham mê cày game online mà quên đi nhiệm vụ chính của mình. Do đó, hãy chú ý hạn chế đầu tư tiền bạc vào game online để tránh sau này cảm thấy “tiếc tiền” khi viêm màng túi.

 

Cắm đầu vào chơi các server lậu

 

Ngay từ trước Tết Nguyên Đán, rất nhiều server lậu đã được mở cửa để chào đón game thủ với những lời giới thiệu cực hấp dẫn như kinh nghiệm gấp 10 tặng đồ xịn và đặc biệt là giá trị thẻ nạp gấp hàng chục lần so với bình thường. Tuy nhiên, chúng ta không nên vì thấy lợi trước mắt mà tham gia cày kéo ở những server lậu này vì tính “manh mún” của nó.

 

 

Điều đáng nói ở đây là dù các server lậu đó được mở ra để phục vụ tầng lớp game thủ bình dân nhưng nó lại ẩn chứa rất nhiều điểm bất cập như lag, lỗi game, hệ thống hay thậm chí là có thể đóng cửa bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, số lượng người chơi ở các server này rất ít, cộng đồng lẻ tẻ và không tâm huyết khiến nhiều lúc, bạn sẽ phải gánh chịu cảm giác “một mình” trong quá trình chơi.

 

Vì không phải là game chính thức nên khi đóng cửa, GM chỉ việc đăng một thông báo đơn giản trên diễn đàn rồi… chuồn thẳng. Lúc này, người chịu thiệt lại chính là game thủ với biết bao công sức và tiền bạc đã bỏ ra.

O.Cheryl st

Theo Genk.vn

 

Viết bình luận mới

[Member Login]