Nhà của cố CEO Steve Jobs bị mất trộm

15/08/2012
dtkoanh
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Vài máy tính và các mặt hàng trị giá $ 60,000 (£ 38,000) đã bị đánh cắp từ nhà của Steve Jobs

Thủ phạm chính là Kariem McFarlin, 35 tuổi, bị bắt ngày 02 Tháng 8 với tội danh: kẻ trộm và bán tài sản bị đánh cắp.

Cảnh sát cho biết, ban đầu dường như McFarlin không biết căn nhà ở Palo Alto, California từng thuộc sở hữu của cố Chủ tịch đồng sáng lập hãng máy tính Apple Steve Jobs.

Tên trộm Kariem McFarlin, 35 tuổi đã bị bắt

Phó chưởng lý giám sát hạt Santa Clara Scott Tsui nói: “Tôi cho rằng khi vào bên trong, tên trộm đã phát hiện ra căn nhà đó của ai nhưng nếu nhìn ở bên ngoài thì nó cũng giống như nhiều căn nhà khác ở Palo Alto”.

Các nhà chức trách nghi ngờ rằng căn nhà đã bị đột nhập vào ngày 17/7 vì lúc đó nó đang được cải tạo lại và công tác bảo vệ bị lơ là nhất.

Theo ông Tsui, hiện chưa biết có vật dụng đặc biệt nào đã bị lấy cắp hay không nhưng chắc chắn trong số các đồ bị kẻ trộm “cuỗm đi” có những máy tính của hãng Apple và một vài vật dụng cá nhân.

Nếu bị kết án, kẻ trộm sẽ phải đối diện với án tù 8 năm.

Dù giàu có nhưng Steve Jobs vẫn sống cuộc sống rất khiêm nhường

Được biết, Steve Jobs đã mua căn nhà ở Palo Alto từ giữa những năm 1990 sau khi ông cưới Lauren Powell. Ông đã sống ở ngôi nhà này gần 20 năm, gồm cả thời gian là CEO lần thứ 2 của Apple – giai đoạn mà Jobs mang lại nhiều lợi nhuận cho công ty với các sản phẩm mang tính cách mạng như iMac, iPod, iPhone và iPad.

Viết bình luận mới

[Member Login]