Những điều khiến game thủ Việt bị ghét

15/08/2012
dtkoanh
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay
Tôi là người Việt Nam, tôi hay chơi game online tại các server nước ngoài nhưng rất ít khi tôi tự nhận mình là người Việt Nam và nói thật tôi cũng ghét chơi game với game thủ Việt Nam. Hãy khoan chỉ trích tôi, có một sự thật Việt Nam là một trong những quốc gia bị ghét nhất tại các server game quốc tế.
Nếu chưa từng chơi, hay là một người tiêu cực bạn sẽ nổi khùng. Tất nhiên, chuyện gì cũng có lý do của nó. Văn hóa phương Tây ít chú trọng đến xuất thân (ít hơn so với văn hóa phương Đông). Game thủ họ, ghét chúng ta phần lớn do những hành động thiếu ý thức, tuy rất nhỏ thôi nhưng để lại ấn tượng xấu khó phai.
Chat kênh công cộng liên tục
Đây là những kênh được sử dụng bởi tất cả mọi người. Nó cũng giống như những không gian công cộng ngoài đời thực nơi bạn có thể đưa thông tin một lúc cho tất cả mọi người. Hãy thử tưởng tượng, tất cả mọi người, đều chạy ra quảng trường hét liên tục liệu có ai nghe thấy gì? Nếu bạn là người trong quảng trường đó bạn có khó chịu không?
nhung-dieu-nho-nhat-khien-gamer-viet-bi-ghet-tren-khap-the-gioi
Chửi tục trên kênh chat tràn lan.
Để phục vụ tốt cho nhu cầu của một số thông tin, thường thì giới hạn để chat kênh thế giới hai lần liên tục chỉ khoảng 1 phút là nhiều (thường thì là 30s). Đối với đa phần game thủ nước ngoài tôi quen, họ đều có thói quen chỉ sử dụng kênh thế giới khi thật cần thiết và chỉ chat 1 lần cho mỗi nội dung lên kênh công cộng này. Còn nếu cần trao đổi, thường họ liên lạc trực tiếp qua các công
Thế nhưng, game thủ Việt lại không có thói quen này. Họ spam kênh thế giới liên tục mỗi khi cần bán đồ thậm chí một số người còn chat với nhau luôn trên kênh này. Tất nhiên, một khi họ đã phá hoại không gian chung như vậy, không lạ gì khi game thủ Việt bị ghét.
Trễ giờ
nhung-dieu-nho-nhat-khien-gamer-viet-bi-ghet-tren-khap-the-gioi
Bang hội chiến mà trễ giờ thì…
Có lẽ hay trễ hẹn là thói quen bị ghét nhất của người Việt. Có lẽ hiểu được điều này, các NPH game tại Việt Nam thường nới rộng thời gian hoạt động để đỡ ảnh hưởng. Tuy nhiên, có vẻ như họ thì không có thói quen như vậy. Rất nhiều lần đi hoạt động, sự kiện của cả Guild vài trăm người bị hoãn lại vì sự vắng mặt của một vài người (thường là cầm buff rất quan trọng).
Thật ra, vẫn biết ai cũng có thể có những chuyện đột xuất nhưng nó cứ diễn ra từ ngày này quan ngày khác thì thật khó chấp nhận. Và việc đúng giờ đâu có phải là khó lắm? Tại sao lại để cả một cộng đồng bị ghét vì những “tội” như vậy?
Không tôn trọng bạn chơi
Tôi chơi DotA 2 tương đối lâu và thực sự không chơi với ai khó chịu như chơi với game thủ Việt. Một bệnh rất chung của hầu hết các game thủ Việt là thích… chế nhạo và phàn nàn. Mà một điều kỳ lạ nữa, là dù có thế nào, họ vẫn cứ có cớ để chế nhạo và phàn nàn.
Nếu chẳng may họ bị giết, trong một tình huống ngu ngốc: “chờ đấy ***, tao thả thôi”. Bị chết trong một tình huống đáng chết: haha, cứ giết tao đi. Bị giết trong tình huống 50 50: Mày may mắn thôi con ạ… Nếu giết được đối thủ thì họ tìm mọi cách chế nhạo và cho mình là nhất. Đáng buồn, có những game thủ cả trận dành được nửa thời gian để chat những câu vô nghĩa và xúc phạm như vậy.
nhung-dieu-nho-nhat-khien-gamer-viet-bi-ghet-tren-khap-the-gioi
Luôn bảo thủ, không tôn trọng bạn chơi.
Nếu đồng đội chẳng may chơi không được tốt, hàng loạt lời sỉ vả nặng nề sẽ được tung ra hoặc những đề nghị khiêu khích kiểu quit đi quit đi…. Nếu đối thủ chơi quá hay, họ sẽ đổ tại… may mắn và đòi solo???
Nếu thắng trong một trận đấu suýt thua họ sẽ: “thả cho thế rồi mà không thắng được, gà”. Nếu chẳng may thua trong một trận đầu như vậy họ sẽ: thả tí cho vui, chẳng may… Có lẽ họ luôn là những người giỏi nhất thế giới.
Tóm lại, cá nhân tôi quá mệt mỏi khi phải chơi game với những người như vậy. Một trận đấu hay, hấp dẫn vui vẻ luôn bị chính họ phá hoại. Thật sự, không ai có thể thoải mái khi chơi game với những kẻ luôn mồm nói những điều không tốt đẹp.
Theo Genk.vn

Viết bình luận mới

[Member Login]