Những ứng dụng hay cho Windows 8

20/08/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Phải đến cuối tháng 10 tới đây Windows 8 mới lên kệ nhưng đã có khá nhiều nhà phát triển viết ứng dụng. Không như các phiên bản Windows trước đây, Windows 8 sẽ có chợ ứng dụng riêng giống như Google Play (của Google) hay iOS, Mac App Store (của Apple). Người dùng sẽ phải truy cập chợ ứng dụng này nếu muốn tìm các chương trình, ứng dụng họ cần để tải về máy.

Như đã nói, người dùng phải đợi đến 26/10 mới có thể mua hoặc nâng cấp HĐH Windows mới nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng bản Release Preview hay đang dùng thử (90 ngày) bản RTM mới đây của Windows 8, dưới đây là 10 ứng dụng thú vị mà bạn không nên bỏ qua.
nhung-ung-dung-hay-cho-windows-8
Lưu ý rằng các ứng dụng dưới đây hoàn toàn dễ sử dụng trên PC truyền thống. Nhưng đúng như mục đích của Windows 8 được thiết kế cho tablet dùng màn hình cảm ứng, bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn trên các loại thiết bị dùng loại màn hình này.

nhung-ung-dung-hay-cho-windows-8
The Big Picture là một dạng blog trên web giúp trình bày những câu chuyện trên khắp thế giới thông qua những hình ảnh trực quan. Ảnh hiển thị qua ứng dụng này có kích thước lớn, chất lượng tốt. Bạn có thể xem những bức ảnh đẹp mắt trên toàn màn hình. Ứng dụng cho phép bạn dễ dàng cuộn chuột để duyệt những bức ảnh đẹp trong tuần. Bạn cũng có thể lưu lại các bức ảnh mình yêu thích vào máy tính để xem lại sau.
Cocktail Flow
nhung-ung-dung-hay-cho-windows-8
Cocktail Flow giống như một trợ lý đồ uống. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng xem các loại đồ uống bằng cách quét ngón tay (với màn hình cảm ứng) hay click chuột (với màn hình truyền thống) mà mình yêu thích. Cocktail Flow cũng đồng thời dạy bạn cách pha chế các loại đồ uống này. Đồ uống được sắp xếp theo loại rượu, màu sắc, hoặc theo loại. Một bảng điều khiển cũng giúp bạn dễ dàng lưu lại các đồ uống yêu thích để có thể nghiên cứu về sau.
nhung-ung-dung-hay-cho-windows-8
Có khá nhiều website và ứng dụng di động về công thức nấu nướng nhưng CookBook tạo nên sự khác biệt với phần còn lại. Nó giúp bạn sắp xếp các công thức nấu ăn một cách khoa học trong một giao diện được thiết kế tối ưu cho Windows 8. Bạn sẽ thấy ở thanh bên trái của giao diện là các công thức món ăn được sắp xếp theo danh mục như: món khai vị, ăn sáng, bánh mì, món tráng miệng, món ăn chính, salad, và súp. Click vào một món nào đó, ứng dụng sẽ hiển thị công thức chế biến, thành phần, hướng dẫn…cũng như đánh giá của những người dùng khác về món ăn.
nhung-ung-dung-hay-cho-windows-8
Fresh Paint là một ứng dụng vui nhộn được Microsoft viết ra nhằm demo sức mạnh cảm ứng trên Windows 8. Tuy nhiên, vượt ra ngoài cả mục đích quảng cáo của Microsoft, Fresh Paint cho phép bạn thỏa sức sáng tạo vẽ vời theo ý thích của mình. Bạn có thể chọn các loại bút lông và màu sắc khác nhau để vẽ. Nhớ chú ý đừng bị Fresh Paint “thôi miên”, nếu không bạn sẽ mất hàng giờ với nó.
nhung-ung-dung-hay-cho-windows-8
Inrix cung cấp cho người dùng tình hình giao thông tại nhiều địa điểm trên thế giới theo thời gian thực. Với dữ liệu về “hàng tỉ điểm giao thông”. Inrix sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định về hành trình lái xe thông minh hơn. Đây là ứng dụng lý tưởng cho các tablet Windows 8 sau này.
nhung-ung-dung-hay-cho-windows-8
Music Maker Jam là ứng dụng giúp bạn sáng tác nên các giai điệu bài hát một cách nhanh chóng. Chỉ cần lựa chọn 1 bài hát trong mục như dubstep, dubstep…, bạn có thể tạo ra các giai điệu từ các nhịp điệu có sẵn. Bạn có thể tùy chỉnh tắt bật tiếng trống, bass, cũng như các hiệu ứng âm thanh… Music Maker Jam là ứng dụng thú vị cho những ai muốn trải nghiệm mình là một nhà viết nhạc nghiệp dư.
nhung-ung-dung-hay-cho-windows-8
Với Star Chart, bạn có thể sử dụng chiếc tablet của mình để tìm kiếm thông tin về hơn 120.000 ngôi sao ở bán cầu Bắc và Nam cũng như 88 chòm sao với bản vẽ sống động kèm theo.
Theo GenK

Viết bình luận mới

[Member Login]