Sony Ericsson đổi tên là Sony Mobile Communications

18/02/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Liên minh sản xuất điện thoại Thụy Điển-Nhật Bản giờ chỉ còn thuộc về Sony. Ảnh: Gaul

Thương vụ thâu tóm Sony Ericsson của Sony vừa được hoàn tất. Các smartphone Sony trong tương lai sẽ thuộc về công ty mới mang tên Sony Mobile Communications.

Sony và Ericsson bắt đầu liên doanh sản xuất điện thoại từ năm 2001. Cho đến tháng 10/2011, Sony đã đề nghị mua lại toàn bộ cổ phần của Ericsson trong liên minh điện thoại Thụy Điển – Nhật Bản. Cụ thể, hãng này đã mua lại số cổ phần của Ericsson với số tiền lên tới 1,5 tỷ USD. Cả hai công ty này đã ký thỏa thuận chéo về việc cấp phép sử dụng năm bằng sáng chế quan trọng liên quan đến công nghệ không dây sau khi thương vụ kể trên hoàn tất.

Sony Mobile Communications giờ trở thành một nhánh của Sony. Công ty này có nhiệm vụ là giúp cho mảng kinh doanh điện thoại trở thành nhân tố quan trọng trong toàn bộ ngành sản xuất điện tử của Sony. Trong đó, mục tiêu lớn nhất là hội tụ các sản phẩm của Sony lại với nhau, bao gồm smartphone, tablet, TV và máy tính. Trụ sở của Sony Mobile sẽ chính là trụ sở trước của Sony Ericsson tại London (Trung Quốc). Bert Nordberg vẫn sẽ là CEO và giám đốc của hãng.

st.Tommy

Viết bình luận mới

[Member Login]