Tự tạo Dock bằng giấy độc đáo cho iPhone

24/08/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Bài viết hướng dẫn cách tự tạo một chiếc dock “made in tự tui” cho iPhone hay iPod touch.

Hiện nay đã có các sản phẩm dock (chân đế) cho iPhone/iPod touch nhưng ở thị trường Việt Nam, đây vẫn là một sản phẩm khó tìm mua và có giá thành đắt vì có khá ít nơi bán các sản phẩm này. Thông thường, để mua một sản phẩm dock cho các thiết bị iOS thì bạn phải đặt mua qua các trang web nước ngoài, tạo ra khá nhiều phiền phức vì bạn cần phải có một tài khoản ngân hàng có khả năng giao dịch quốc tế. Thêm nữa là các vấn đề khi bảo hành sản phẩm và thời gian nhận hàng lâu. Vậy thì tại sao bạn lại không tự tạo một dock cho iPhone hay iPod touch theo phong cách “made in tự tui”. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tự tạo dock cho iPhone một cách dễ dàng và đơn giản.

Dock 1

Trước hết bạn hãy xem qua hình ảnh của chiếc dock này.

Thực hiện

Bạn hãy tải xuống tập tin hình ảnh tại đây rồi in ra trên giấy bìa cứng khổ A4, hình ảnh dưới được vẽ lại với kích thước thu nhỏ. Nếu không có giấy bìa cứng, bạn cũng có thể in ra giấy thường rồi dán lên bìa các tông hay vẽ lại trên bìa các tông với kích thước như hình vẽ. Tuy có mất chút thời gian khi cắt nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng mô hình làm từ giấy bìa như thế chiếc dock của bạn sẽ chắc chắn hơn nhiều.

Sau khi in ra.

Dùng kéo và dao dọc giấy cắt theo các đường viền, bạn sẽ có hai phần như sau.

Tiếp theo, bạn hãy gấp phần to hơn của mô hình như hình dưới để tạo bộ khung cho chiếc dock.

Dùng phần còn lại để gắn vào bộ khung, vậy là bạn đã có một chiếc dock tự tạo cho iPhone rồi.

Đặt máy theo chiều ngang.

Đặt máy theo chiều dọc.

Khi sạc bạn hãy đặt dây nối như sau.

Bẻ ngược lên và cắm vào iPhone hay iPod touch để sạc.

Dock 2

Chiếc dock này có phần phức tạp hơn so với chiếc dock đầu tiên.

Các bạn hãy tải tập tin pdf để in ra mô hình tại đây rồi in ra trên giấy bìa cứng khổ A4 hoặc cắt theo bìa các tông. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng bìa các tông vì nó khá cứng, đủ để đảm bảo độ chắc chắn của chiếc dock. Dưới đây là hình ảnh sau khi in ra.

Dùng kéo và dao dọc giấy cắt theo các đường liền.

Sau đó gấp theo các nét đứt.

Gấp phần đuôi về phía trước sao cho khớp với khe hở ở phía trước.

Hoàn thành sản phẩm.

Đặt máy theo chiều dọc.

Bạn hãy luồn dây nối vào chiếc dock như hướng dẫn sau. Nếu muốn bạn có thể dùng keo dán để cố định dây nối vào chiếc dock.

Sạc iPod touch.

Trên đây là hai trong số các cách tự làm một chiếc dock cho iPhone hoặc iPod touch, bạn cũng có thể tìm được rất nhiều hướng dẫn trên mạng để tự tạo một chiếc dock. Để chiếc dock trông đẹp hơn, các bạn hãy trang trí cho chiếc dock theo ý mình hoặc đơn giản hơn là sử dụng giấy đề can màu đen để dán lên chiếc dock sao cho cùng màu với Phone. Chỉ với một chút khéo tay, các bạn có thể khiến bạn bè trầm trồ thán phục trước sản phẩm không ai có của bạn khi họ đến nhà chơi rồi đấy.

Chúc các bạn thành công!

Sonza st

Tham khảo: Dessinemoiunobjet

 

Viết bình luận mới

[Member Login]