Thời trang hòa quyện cùng công nghệ

10/02/2009
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Kỳ quặc hoặc thực dụng, những món xiêm y này sẽ mang lại cảm giác mới cho người mặc là tín đồ hi-tech, từ bộ đồ lót chơi game dành cho cặp tình nhân “hợp tác” hay đôi áo khoác biết nói lời yêu bằng đèn LED.

 

Bikini phát điện

Nhà thiết kế Andrew Schneider đã dùng lớp pin năng lượng mặt trời để phủ lên một bộ đồ bơi, với các vạch film quang điện được may bằng chỉ dẫn điện.

Bikini này cho hiệu điện thế 5 volt thông qua đầu nối USB gắn kèm để sạc cho các thiết bị như máy nghe nhạc iPod. Nhưng điểm hạn chế duy nhất là người sử dụng không nhảy được xuống hồ bơi.

 

Đồ lót chơi game

 

Quần áo lót dành cho cặp tình nhân chơi game.

Nghệ sĩ Jenny Chowdury nghĩ ra ý tưởng “kỳ quái” này để một đôi nam nữ điều khiển các phím trên đồ lót của nhau và chơi game. Ông gọi đây là “một nền game video mang tính hợp tác” và tạo ra cảm hứng mới cho các cặp vợ chồng. Mỗi mảnh đồ lót có 6 nút điều khiển được đặt ở các vị trí khác nhau.

 

Máy ảnh đọc thông điệp ngầm trong quần áo

 

Quần áo được chụp bằng máy ảnh có thêm họa tiết mới.

Sinh viên Connor Dickie thuộc viện công nghệ Massachusetts (Mỹ) dùng các cảm biến CCD và CMOS trong máy ảnh số để đọc được một lớp ý nghĩa nào đó trên những bộ đồ được thiết kế đặc biệt. Các mẫu đính lên quần áo “vô hình” trước mắt thường nhưng lại “hiện hình” khi được chụp bằng máy ảnh.

 

Thông điệp cảm xúc bằng đèn LED trên áo khoác

 

Khi họ nắm tay nhau, chữ “invent” được tách ra làm đôi và hiện lên hai chiếc áo.

Những chiếc áo jacket này có gắn cảm ứng, phím điều khiển và các dãy đèn diode phát quang, được thiết kế cho các cặp tình nhân muốn cả thế giới biết họ đang cảm thấy gì. Khi họ nắm tay nhau, các cảm biến nhận thông điệp và kết nối cho cả hai chiếc áo, khiến dòng chữ chạy trên cả hai người. Còn khi họ rời nhau ra, thông điệp của ai thì hiện lên áo của người đó.

 

Vũ điệu flash

Các cảm biến thu lại hình ảnh chuyển động của người mặc vào máy tính.

Sáng tạo của nhà thiết kế Leah Buckley có vẻ dành cho các nghệ sĩ biểu diễn vì nó được gắn vô số cảm biến chuyển động lấy thông tin qua Bluetooth. Sản phẩm được dùng để sáng tạo nhạc, video, trình diễn ánh sáng.

 

Giày của nghệ thuật trình diễn

 

Đôi giày không dùng để đi lại bình thường.

Ý tưởng của Joo Yung Paek là dùng đôi giày cao cổ này để chuyển trạng thái đi bộ thành một cái gì đó giống như nghệ thuật vì mỗi bước đi của nó sẽ nâng túi khí lên, tạo ra cảm giác uyển chuyển. Khi túi khí này đầy, người sử dụng sẽ ngồi xuống và từ từ cảm nhận một cái đệm êm ái.

 

Phụ kiện của người yêu môi trường

 

Chiếc quạt rực rỡ bằng năng lượng mặt trời.

Elena Corchero, một chuyên gia nghiên cứu tại viện nghiên cứu Massachusetts, có ý định dành sản phẩm này cho người thích năng lượng mặt trời. Mỗi phụ kiện như túi xách, quạt hay vòng đeo cổ đều có các ô pin và bóng đèn công suất nhỏ. Ban ngày, người ta sẽ đei chúng để sạc điện từ ánh sáng mặt trời và đến buổi tối chúng sẽ trở thành vật trang trí lung linh trong nhà bạn.

Theo Vn

 

Viết bình luận mới

[Member Login]