Top 5 Startups đang gây được nhiều sự chú ý hiện nay

06/08/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

1. Viddy

Với hơn 26 triệu người đăng kí sử dụng và 500.000 người đăng kí thêm mỗi ngày. Viddy không cần làm gì nhiều cũng đã có thể thu hút được rất nhiều sự chú ý của những ông lớn muốn tìm kiếm và chiêu nạp những startups mới.
Ứng dụng Viddy trên iPhone cho phép người sử dụng có thể quay và chỉnh sửa lại những đoạn video độ dài khoảng 15s, đủ để người sử dụng chia sẻ trên Twiter của mình.
top-5-startups-dang-gay-duoc-nhieu-su-chu-y-hien-nay
CEO – Đồng sáng lập công ty, brett O’Brien đã nói: “ Chúng tôi muốn xây dựng một cộng đồng người sử dụng lâu dài, muốn mọi người đăng kí sử dụng Viddy và gắn bó với ứng dụng này.”
O’Bren còn cho biết thêm, trong tương lai, Viddy sẽ còn tiếp tục phát triển thêm nhiều chức năng khác cho ứng dụng này và vươn tới những hệ điều hành và các thiết bị khác chứ không chỉ dừng lại ở việc gắn bó với iPhone.
2. Tikly
Được gây dựng bởi Des Moines, một người nghệ sĩ kiêm chủ công ty tổ chức sự kiện, Tikly đã làm thay đổi gần như hoàn toàn việc bán vé theo cách truyền thống vẫn được các công ty như Ticketmaster áp dụng.
Phương thức bán vé mới được cho là sẽ tạo trải nghiệm mới cho các fan hâm mộ, có thể tăng doanh thu và đem lại quyền làm chủ việc bán vé cho chủ trung tâm tổ chức sự kiện, các ban nhạc hay những người tổ chức.
top-5-startups-dang-gay-duoc-nhieu-su-chu-y-hien-nay
CEO Emma Peterson của Tikly cho biết: “ Mức chi phí của chúng tôi rất thấp, nhờ đó những nghệ sĩ chân chính có thể yên tâm trình diễn và hài lòng với show diễn của mình.”
Tikly cũng là công ty bán vé duy nhất đầu tiên cho phép người sử dụng thanh toán thông qua Dwolla, đối thủ hiện tại của Paypal. Với sự thành công của năm đầu thành lập, Tikly hiện đang thu hút khá nhiều sự chú ý của giới đầu tư.
3. Kickboard
Được xây dựng bởi những giáo viên ở New Orleans, Kickboard giúp cho những người sử dụng, chủ yếu là học sinh và giáo viên có thể nắm bắt nhanh kiến thức và chia sẻ với nhau nhằm nâng cao kết quả học tập của học sinh.
Trưởng bộ phận Marketing, cựu giáo viên Stew Stout cho biết: “ Hiện nay có rất nhiều công ty đang phát triển các phần mềm chuyên về quản lý giáo dục, đánh giá kết quả học tập hay thông báo kết quả cho phụ huynh. Tuy nhiên, Kickboard của chúng tôi thì lại có thể giúp kiểm nghiệm và quản lý tất cả những việc trên một cách hiệu quả hơn.”
top-5-startups-dang-gay-duoc-nhieu-su-chu-y-hien-nay
Một trong những mục tiêu chính của Kickboard là tạo ra một tiêu chuẩn mới trong việc dạy học và đã được thử nghiệm tại 3 trường vào năm 2009 với hơn 70 giáo viên tham gia thử nghiệm.
Sau khi thu hút được nguồn vốn khá hấp dẫn vào năm 2011, Kickboard hiện đang thúc đẩy nhanh việc thu hút, tìm kiếm khách hàng và tiếp tục phát triển thêm nhiều tính năng cho sản phẩm này.
4. HootSuite
“ Các phương tiện thông tin truyền thông hiện ngày càng phát triển, thế nhưng người sử dụng lại đang rất thiếu những công cụ để kiểm soát những luồng thông tin truyền thông này.” Theo lời CEO của HootSuite – Ryan Holmes. HootSuite được biết đến là một công cụ giúp quản lý và đánh giá những thông tin đến từ các mạng truyền thông xã hội với phương châm “Chỉ đem đến những thông tin truyền thông giá trị nhất cho người sử dụng.”
top-5-startups-dang-gay-duoc-nhieu-su-chu-y-hien-nay
HootSuite hiện đang phát triển mạnh mẽ với mô hình cung cấp dịch vụ miễn phí cho hầu hết người sử dụng, đa phần là các khách hàng doanh nghiệp. Thêm vào đó, khách hàng của công ty cũng có thể lựa chọn dịch vụ trả phí để có được sự hỗ trợ nhiều hơn. Ước tính hiện nay cứ 100 công ty thì có 79 công ty sử dụng HootSuite.
Vào năm 2011, HootSuite đã thu được 11 triệu USD doanh thu. Kể từ năm 2009, công ty này thường xuyên kêu gọi và thu hút vốn đầu tư, vào tháng 3 vừa rồi, HootSuite đã thu hút được thêm số vốn trị giá 20 triệu USD thông qua những công ty môi giới tài chính. Được biết, hiện nay công ty đang tập trung vào việc xây dựng nên những công cụ quản lý thông tin truyền thông trong môi trường làm việc của các công ty vừa và nhỏ.
5. Mind Mixer
Được thành lập bởi một cư dân tại Omaha (Nebraska), Mind Mixer thu hút hơn 20.000 người đăng ký sử dụng trên khắp cả nước. Qua đó, tạo cơ hội cho người sử dụng tiếp cận với những dự án đang được tiến hành tại cộng đồng của họ.
top-5-startups-dang-gay-duoc-nhieu-su-chu-y-hien-nay
CEO Nick Bowden cho biết:” Mục tiêu của chúng tôi là sử dụng công nghệ hiện đại để giúp hỗ trợ kết nối chính phủ, các cơ quan giáo dục và các cơ sở kinh doanh. Chúng tôi có đủ khả năng để xây dựng một cộng đồng, tạo mối quan hệ giữa các cơ quan này thông qua các công nghệ mới”. MindMixer hiện đã kết thúc giai đoạn đầu của kế hoạnh thu hút vốn đầu tư của mình, thu về số vốn hơn 1,9 triệu USD. Với mục tiêu của mình, công ty dự định sẽ tạo sự gắn kết giữa cộng đồng trên toàn nước Mỹ.
Theo GenK

Viết bình luận mới

[Member Login]