Trải nghiệm chi tiết các tính năng mới của Excel 2013

31/07/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Màn hình chủ (Welcome)

Nếu như trong các phiên bản Excel trước đây, khi bạn mở một tập tin Excel mới thì ứng dụng sẽ hiển thị 3 bảng tính vốn có của Excel kèm theo thanh công cụ bên trái chứa các tác vụ kèm hướng dẫn, từ đây bạn có thể bắt đầu công việc ngay lập tức.
trai-nghiem-chi-tiet-cac-tinh-nang-moi-cua-excel-2013
Nhưng đến phiên bản Excel 2013 này, giao diện bạn thấy đầu tiên khi khởi tạo một tập tin Excel mới chính là màn hình chào mừng được cách tân hoàn toàn. Trên màn hình này chứa tác vụ khác nhau như mở một bảng tính mới, vào phần hướng dẫn sử dụng, các thống kê… tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn tác vụ cho phù hợp.
trai-nghiem-chi-tiet-cac-tinh-nang-moi-cua-excel-2013
Ngoài ra, công cụ tìm kiếm phía trên cũng giúp bạn nhanh chóng tìm ra tác vụ cần tìm cũng như cung cấp cho bạn khả năng đồng bộ với thư mục trực tuyến trên SkyDrive.
Quản lý tài khoản trực tuyến và dịch vụ
Cũng giống như Word 2013, Excel 2013 cũng chú trọng đến việc đồng bộ dữ liệu với các dich vụ lưu trữ đám mây hay các mạng xã hội, đặc biệt Excel 2013 cung cấp tính năng đồng bộ hiệu quả với dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive của Microsoft hay các dịch vụ trực tuyến của bên thứ ba như Hình ảnh & Video (Flickr, YouTube), lưu trữ trực tuyến (SharePoint).
trai-nghiem-chi-tiet-cac-tinh-nang-moi-cua-excel-2013
Ngoài ra thông tin về ứng dụng bổ sung cho Excel 2013 cũng như các bản cập nhật đươc đều được hiển thị bên phải giao diện chính. Tương tự như Word 2013, Excel 2013 cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn cho phép thay đổi màu nền của ứng dụng.
trai-nghiem-chi-tiet-cac-tinh-nang-moi-cua-excel-2013
Tài liệu ở mọi nơi
Trong một nỗ lực để làm cho các tài liệu trở nên thuận tiện và phù hợp với tiêu chí đám mây, cửa sổ Open của Excel 2013 đã được thay thế bằng một trang bao gồm cả nơi lưu trữ trực tuyến và ngoại tuyến. Bạn có thể mở các tập tin từ đĩa cứng của bạn hoặc từ thư mục trên tài khoản SkyDrive của bạn.
trai-nghiem-chi-tiet-cac-tinh-nang-moi-cua-excel-2013
Hơn nữa, tùy chọn Add a place cho phép bạn thêm nhiều tài khoản SkyDrive khác hoặc SharePoint, nên những tài liệu có thể truy cập từ bất cứ tài khoản nào bạn thích. Và tùy chọn Recent sẽ là nơi hiển thị những tài liệu bạn đã mở gần đây để truy cập nhanh mà không cần phải duyệt đến nơi lưu trữ của tập tin đó.
Tăng cường bảo mật
trai-nghiem-chi-tiet-cac-tinh-nang-moi-cua-excel-2013
Do Excel 2013 đã mở rộng sang các dịch vụ lưu trữ đám mây nên một người có thể truy cập vào một tài khoản lưu trữ khác không phải của họ, và họ được cấp quyền để làm như thê nhưng không đồng nghĩa với việc họ có thể thoải mái tác động vào dữ liệu được chia sẻ. Excel 2013 có một tính năng trong đó giới hạn quyền cho người được chia sẻ dữ liệu bằng cách họ chỉ được xem, còn nếu chỉnh sửa thì họ cần được cấp quyền từ chính tài khoản chủ của dữ liệu đó.
Theo GenK

Viết bình luận mới

[Member Login]