Video giúp YouTube thu về hơn 10 tỷ

05/04/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Đoạn clip “Charlie Bit My Finger!” quay cảnh cậu anh trai Harry dũng cảm và nhẫn nhịn để cậu em Charlie cắn tay mình đã giúp gia đình 2 nhóc con này thu về 500.000 USD, khoảng hơn 10 tỷ đồng tiền quảng cáo trên YouTube chỉ trong 5 tháng.

Chia sẻ trên kênh truyền hình Nightline của ABC, cha của hai cậu bé cho biết mọi chuyện thật bất ngờ kể từ khi ông tải đoạn clip lên trang YouTube năm 2007 để gửi cho cha đỡ đầu của bọn trẻ sống ở Colardo xem.

Đoạn video đạt nhiều triệu lượt xem chỉ trong vòng vài tháng.

Ông bố cho biết thời điểm đó, ông định gỡ đoạn video xuống nhưng sau đó lại thôi bởi vì ông nhận thấy đã có nhiều trang video khác lấy về đăng tải trên website của họ. Ngay khi đoạn video đạt 50 triệu lượt xem thì gia đình ông bắt đầu nhận được tiền chia lợi nhuận từ quảng cáo trên YouTube và trên truyền hình. Và sau 5 tháng, đoạn clip đã giúp gia đình thu về 500.000 USD, tương đương hơn 10 tỷ đồng.

Hai anh em trong đoạn clip nổi tiếng trên YouTube
Hai anh em trong đoạn clip nổi tiếng trên YouTube

Với hơn 436 triệu lượt xem, video đã trở thành một hiện tượng trên Internet, và là clip có lượt người xem nhiều thứ 2 trong lịch sử trên YouTube, chỉ sau clip chính thức về World Cup 2010.

Sau khi trở thành những nhân vật nổi tiếng “bất đắc dĩ”, gia đình hai cậu bé đã bắt đầu cập nhật về cuộc sống hàng ngày của chúng trên blog, Twitter, Facebook và tạo cả một kênh riêng trên YouTube. Cậu anh Harry Davies-Carr năm nay đã lên 8 tuổi, và cậu em nghịch ngợm lên 6, cả hai đang sống cùng gia đình ở Thames Valley, Anh.

Theo Megafun.

Viết bình luận mới

[Member Login]