[Tin Game] Game thủ trông đợi gì ở Battlefield 4 ?

05/10/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

 

Battlefield 3 khi vào thời điểm phát hành gây được không ít sự chú ý tới mình bằng một nền đồ họa cực kỳ tân tiến, hệ thống vật lý xuất sắc và lối chơi của một tựa game FPS chất lượng. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều mặt hạn chế vẫn chưa thể đưa dòng Battlefield với những hậu bản mới nhất của mình lên ngôi vua làng bắn súng thế giới. Battlefield 4 vì thế khi phát hành trong tương lai rất được kỳ vọng bởi người hâm mộ rằng sẽ kế thừa xứng đáng cũng như cải tiến của người tiền nhiệm. Và dưới đây là những điều game thủ mong muốn được chứng kiến khi Battlefield 4 phát hành.

Thôi bám đuổi Call of Duty
game-thu-trong-doi-gi-o-battlefield-4-
Làng game đã có một tựa game bắn súng hàng top với lối chơi tuyến tính phát hành đều đặn hằng năm của Activision, vì thế nên chúng ta sẽ không cần thêm một sản phẩm khác tương tự từ Electronics Arts nữa. Thay vì chạy theo đa số đặc điểm nổi trội từ các sản phẩm của Treyarch và Infinity Ward, DICE nên vực dậy giá trị hào hùng của dòng game Battlefield trước đây. Đó là một lối chơi vô tuyến tính, môi trường mở kết hợp bởi một công thức hoàn hảo của các khí tài quân sự trên không lẫn trên bộ.
Những giá trị này sẽ giúp DICE khai sinh ra một tựa game bối cảnh chiến tranh hiện đại đầu tiên có phần Campaign phi tuyến tính, hoặc ít ra cũng có một thế giới rộng lớn hơn nhiều so với Battlefield 3. Hãy nhìn sang đứa con cùng mái nhà là dòng Crysis và sản phẩm mới ra gần đây là Borderlands 2, đây là những minh chứng rõ ràng nhất cho công thức thành công “Sandbox + FPS”.
Phát triển chế độ co-op có chiều sâu hơn
game-thu-trong-doi-gi-o-battlefield-4-
Battlefield 3 đã mang tới một bổ sung đáng giá đó là phần chơi co-op tách biệt, nhưng đáng tiếc là nó chưa được sâu sắc lắm khiến game thủ dễ quên ngay sau khi hoàn thành. Ở Battlefield 4, DICE nên sáng suốt tận dụng mỏ vàng này nhiều hơn nữa với tham vọng hỗ trợ co-op lên tới 4 người chơi. Đây sẽ là cải tiến thú vị khi tưởng tượng một đội nhóm với 4 lính đặc nhiệm sẽ mang tính chiến thuật và hỗ trợ lên một tầm mới, từ việc gác cửa để đồng đội xông vào tới quan sát các góc khuất hay thậm chí là một đội bắn tỉa yểm trợ cho đội đột kích hành động.
Hỗ trợ 64 người chơi trên hệ Console
game-thu-trong-doi-gi-o-battlefield-4-
Sự khác biệt của phiên bản PC với Console này thậm chí còn trở nên rõ ràng hơn khi bản đồ trongArmored Kill ra mắt. Đây là những chiến trường rộng lớn thiết kế cho những trận chiến 64 game thủ và rất khó khăn để có thể trải nghiệm game nếu một trận đánh trên Console chỉ có 24 người chơi. Cứ dự đoán rằng DICE sẽ mang Battlefield 4 lên hệ Next-gen trong tương lai thì đây có thể là cơ hội tốt để khai phá sự hạn chế trong số lượng người chơi trên Console.
Hãy để sự cổ điển tỏa sáng
game-thu-trong-doi-gi-o-battlefield-4-
Battlefield 1943 xuất hiện vào thời gian trước đây và chiếm lĩnh được tình cảm của các game thủ với hình ảnh của một FPS giá hời với chất lượng hàng top. DICE hoàn toàn có khả năng đánh vào sự hoài cổ và những kỷ niệm trước đây của game thủ với các sản phẩm cũ, ví như lái một chiếc xe Jeep thời thế chiến phóng qua những đụn cát của hòn đảo nhiệt đới Wake sẽ là một cảm giác khó tả. Return to Karkand cũng đã chứng minh rằng sự hoài cổ là một vũ khí lợi hại và DICE không nên dừng lại ở đó. Vì thế Game thủ sẽ rất thích thú khi được nhìn lại phiên bản 1943 hayBad Company dưới bộ cánh tân tiến của Battlefield 4.
Rút ngắn thời gian phát hành bản mở rộng
game-thu-trong-doi-gi-o-battlefield-4-
DICE tặng cho những người hâm mộ Battlefield 3 một Return to Karkand khi họ đặt trước tựa game này. Nhưng tại sao game thủ lại phải chờ tới tận 8 tháng sau đó mới được diện kiến bản mở rộng tiếp theo là Close Quarters? Trong khi nhìn sang phía đối địch, Call of Duty: Modern Warfare 3 trong khoảng thời gian đó đã mang tới tận hai gói mở rộng đáng giá. Nếu muốn giữ nhiệt và gây chú ý với những game thủ lớp giữa hơn nữa, DICE phải tận dùng từng khoảng thời gian quý giá để mang nhiều hơn những món ăn thêm cho sản phẩm gốc của mình.
Chỉnh sửa lại Squad Spawning
game-thu-trong-doi-gi-o-battlefield-4-
Khi bạn đạp cửa xông vào một cứ điểm quan trọng và nhận ra một anh lính phía đối địch đã ngồi đó canh me, bạn nhanh chóng khai hỏa trong khi kịp tìm chỗ nấp để thay đạn. Ngay sau khi ra khỏi vị trí ẩn nấp để tiếp tục xử lý kẻ ngáng đường, bạn nhận ra thay vì một đối một công bằng lại là thêm 3 người nữa từ đâu ra ở phía địch. Squad Spawing rõ ràng là một công cụ hữu hiệu để trở lại với chiến tuyến trong các bản đồ lớn nhưng có những nơi trọng yếu trên bản đồ mà chức năng này nên bị khóa lại.
DICE nên giới hạn những điểm nóng khỏi Squad Spawing thay vì để người chơi hồi sinh và có quân cứu viện ngay bên ngoài điểm tranh chấp. Đây là một điều quan trọng nên thay đổi ở Battlefield 4 để đảm bảo tính toàn vẹn và công bằng của một trận đấu.
Đưa Battle Recorder quay trở lại
game-thu-trong-doi-gi-o-battlefield-4-
Cả dòng game Halo và Call of Duty đều cho người chơi công cụ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên chiến trường và chia sẻ với cộng đồng mạng, nhưng cả hai sản phẩm này lại không sở hữu những trường đoạn có một không hai như ở Battlefield 3. Từ việc quay máy bay trực thăng cho tên lửa bay qua buồng lái, xử đẹp một phi công từ một chiến đấu cơ trên không bằng súng bắn tỉa,  tới lái một chiếc ATV chất đầy C-4 vào ổ địch hay thậm chí là nhảy ra khỏi phản lực của mình để xử phi công của chiếc phản lực khác và cướp luôn nó. Ở phiên bản tiếp theo DICE nên để cộng đồng game thủ có thể chia sẻ những trường đoạn có một không hai của mình trong Battlefield 4 với thế giới mạng rộng lớn.
Giúp những phi công mới vào nghề học bay
game-thu-trong-doi-gi-o-battlefield-4-
Thực hiện quá trình học lái một chiếc trực thăng hay phản lực ngay giữa trận đánh không phải là một ý kiến sáng suốt, đó là chưa kể đồng đội sẽ nổi điên ngay khi một người mới nào đó làm hỏng khí tài bằng cách cắm đầu máy bay xuống đất, trong khi chiếc phi cơ đó lại hoàn toàn sở hữu khả năng lật ngược tình thế chiến trận. Game thủ sẽ hài lòng khi thấy DICE tạo ra một chế độ hỗ trợ người chơi luyện tập như là các trận đấu Bot, hay hãy nhìn sang người anh em cùng mái nhà là FIFA với Skill Games – chế độ kết hợp hài hòa giữa giải trí và luyện tập.
Để game thủ thay đổi kho vũ khí giữa các trận đánh
game-thu-trong-doi-gi-o-battlefield-4-
Khi tham gia vào các cuộc chiến dài hơi với những bản đồ tập trung vào bộ binh như Ziba Towers hay khí tài quân sự như Caspian Border, rất nhiều game thủ thay đổi kho vũ khí của mình từ các vũ khí tầm gần tới hỏa lực chống tăng hiệu quả. Thay vì chỉ cho phép người chơi chuyển đổi sang Engineer Kit sau khi game đã tải xong, thì hãy để họ làm việc này trong khi màn hình tải game vẫn đang hoạt động. Việc này sẽ  mang tới sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn cho game thủ, khi không như ở Battlefield 3 khiến họ phải mò mẫm menu để thay đổi vũ khí trong khi những người chơi khác đã chạy tới lui để tham gia chiến trường mới.
Hỗ trợ Shoutcast
game-thu-trong-doi-gi-o-battlefield-4-
Với sự phát triển rộng khắp của e-sport, những game bắn súng đang bắt đầu hỗ trợ phát sóng các cuộc tranh tài nhằm đưa bản thân mình trở thành một game chuyên thi đấu chính hiệu. Treyarch đang thêm chức năng Livestream và Shoutcast vào Black Ops II, và nếu DICE muốn khai thác mảng tiềm năng nay thì cũng nên sớm đưa nó vào hoạt động trong Battlefield 4.
Thêm tính năng VOIP cho phiên bản PC
game-thu-trong-doi-gi-o-battlefield-4-
Battlefield 2 phát hành năm 2005 mang tới người chơi VOIP giúp game thủ có thể chuyện trò và trao đổi trực tuyến với nhau, trong khi phiên bản Battlefield 3 mới đây thì lại không có. Cộng đồng game thủ vẫn tỏ ra khó hiểu về thiếu sót này của DICE, nhưng quay trở lại học tập phiên bản 2 và bổ sung nó vào trong Battlefield 4 chắc chắn sẽ làm game thủ cảm thấy hài lòng hơn rất nhiều.
Cho game thủ thỏa sức sáng tạo
game-thu-trong-doi-gi-o-battlefield-4-
LittleBigPlanet, ModNation Racers, Skyrim và Minecraft đã dạy những nhà làm game rằng, cộng đồng game thủ thích được tự do sáng tạo. Thay vì giữ bí mật Frostbite 2 thì hãy trao cho họ một bộ công cụ cho phép sáng tạo ra các bản đồ Multiplayer mới hay các chế độ chơi độc đáo. Nếu đưa được điều này vào thì Battlefield 4 hứa hẹn sẽ mang tới rất nhiều giá trị chơi lại cho game, điều đã làm The Elder Scrolls V: Skyrim trở nên dễ gây nghiện thế nào cho tới tận bây giờ.
Bạn là Fan hâm mộ và quan tâm tới sự phát triển của series game Battlefield, vậy hay cho chúng tôi biết bạn muốn đứa con tương lai của dòng game làBattlefield 4 sẽ cần phải cải thiện và đổi mới những gì bằng những bình luận bên dưới.
theo GameK

Viết bình luận mới

[Member Login]