Những hình ảnh biếm họa nhất tại The Voice Việt

13/09/2012
dtkoanh
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

“Hà Hồ thà mất Cường chứ không để mất Trinh”, “Hát hay mà không đẹp trai xinh gái thì cạp đất mà ăn à?” … là 2 trong số những câu châm biếm kèm hình ảnh vừa hài hước vừa thâm thúy dành cho chương trình truyền hình đang rất ăn khách hiện nay.

“Mốt” mới của cộng đồng mạng là “troll” những bức ảnh dựa trên các sự kiện nổi bật hoặc có tính lịch sử để gây cười hoặc làm điểm nhấn, châm biếm. Và chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt dường như được “ưu ái” hơn cả trong thời gian gần đây. Cùng điểm qua các hình ảnh ấn tượng nhất mà các thành viên của “hội cuồng troll” dành tặng cho cuộc thi này

Dầu ăn Việt Nam: Trơn tru tới giọt cuối cùng

Hình ảnh xuất hiện vào sáng nay, không có lời bình luận nào hay một từ ngữ bóng gió, ám chỉ cho sự kiện nào của chương trình Giọng hát Việt, dường như, nó chỉ là một bức ảnh chế đơn thuần. Thế nhưng với câu chú thích “Dầu ăn Việt Nam, trơn tru tới giọt cuối cùng” và lại xuất hiện vào thời điểm mà scandal “động trời” của giám đốc âm nhạc Phương Uyên đang làm ầm ĩ không thể không khiến người xem liên tưởng.

Rõ ràng, lỗi của Phương Uyên không hề nhỏ, lỗi của nhà sản xuất chương trình Công ty Cát Tiên Sa còn lớn hơn khi lừa gạt khán giả và buổi họp báo “vô tiền khoáng hậu” làm bực mình cánh báo chí nhưng The Voice Việt vẫn sẽ rất thu hút khán giả đặc biệt là trong buổi phát sóng truyền hình tối chủ nhật tới đây.

Như vậy, The Voice có những sai trái “tày đình”, có không ít người kêu gọi tẩy chay thì nó vẫn là một chương trình “hot”, vẫn sẽ nhận được sự theo dõi của đông đảo mọi người cho tới tập cuối cùng. Cũng như một số loại dầu ăn của Việt Nam, dẫu có nhiều chỉ số thành phần không đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng nhưng mức tiêu thụ vẫn lớn và người ta cũng vẫn sử dụng dầu ăn nhiều hơn là mỡ rán.

Giọng hát Việt mà chỉ toàn nghe Tiếng Anh

Đây là điều bị kêu ca nhiều nhất trong cuộc thi mang tên giọng hát Việt. Thì cũng đúng, giọng hát Việt chứ có phải bài hát Việt đâu, miễn là người Việt Nam hát còn họ hát tiếng gì kệ họ. Tuy nhiên, nếu hát hay, hát chuẩn thì không nói, hầu hết các thí sinh đều hát không bằng 1/10 ca sỹ hát chính của bài. Cũng vì vậy mà màn trình diễn ca khúc nhạc xưa “Hương Xưa” của nhạc sỹ Cung Tiến trong tập 7 The Voice dù chưa phải là xuất xắc nhưng vẫn được tung hê, tán thưởng.

Hà Hồ thà mất Cường, chứ không để mất Trinh

Hà Hồ nổi tiếng với những câu nói dí dỏm từ vòng giấu mặt, ấn tượng đầu tiên là câu nói “Quốc Cường là phải để Hà Hồ” và vì thế, Trang Quốc Cường “bỗng dưng” thành người nhà của Hà Hồ. Khi Hà Hồ chon Thái Trinh chứ không chọn Quốc Cường (thực tế thì chọn ai cũng khó) thì nhiều người đã cho rằng Hà Hồ bỏ tình riêng vì chính nghĩa nhưng thực tế lại là vì Thái Trinh có sức ảnh hưởng hơn Quốc Cường. Bởi vậy mà mới có câu châm biếm trên “Hà Hồ thà mất Cường chứ không để mất Trinh” gây ra nhiều liên tưởng.

Hát hay mà không đẹp trai xinh gái thì “cạp đất mà ăn” à?

Nhìn bức hình này, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay tới trường hợp của Bùi Anh Tuấn và Bảo Anh. Để khẳng định rằng ai là người hát hay hơn, Bùi Anh Tuấn hay Hồng Dương, Bảo Anh hay Thanh Thủy quả thật là khó, mỗi người một tai nghe khác nhau.

Nhưng sự tình cờ khi cả 2 Hotboy và hotgirl này đều được chọn đi tiếp khi mà đối thủ của họ cũng là những giọng ca “đỉnh” khiến nhiều khán giả nghi ngờ vào sự lựa chọn của Huấn luyện viên: Ngoài giọng hát, họ còn chọn hình thức, cái mà rất thu hút một lượng lớn các bạn trẻ hiện nay cho chương trình.

Em nên nhớ là chị cũng có một tí lai Pháp

Đây là một hình ảnh “troll” đẹp, không mang ý nghĩa chê bai chương trình, nhưng cho tới thời điểm này thì hình ảnh của Hà Hồ tạo dáng rất lạ trong phần ganh đua để được chàng bạch mã hoàng tử Bùi Anh Tuấn có thể bị cho là diễn hơi quá.

Tại sao bức ảnh tạo dáng với câu nói “Chị biết làm cho những thân hình mỏng manh trở nên quyến rũ ở trên sân khấu, chị cũng mỏng” lại thay thế bằng câu mà Hà Hồ nói trong phần thi của Đồng Lan: “Em nên nhớ, chị cũng có một tí lai Pháp”? Chúng ta không rõ dụng ý của tác giả, chỉ biết rằng, đây cũng là một hình ảnh “châm biếm” chứ không vì yêu thích những câu nói hay của HLV Hồ Ngọc Hà.

Theo ngôi sao

Viết bình luận mới

[Member Login]