Đón Noel bằng Chuối ! Kỳ quặc thật ???

22/12/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Khác với nhiều nơi trên thế giới, ở Ấn Độ thường trang trí Giáng sinh trên cây chuối; còn ở Na Uy, trước đêm Noel, người dân phải cất chổi đi vì sợ phù thủy ăn trộm mất.
Ở Australia, người dân được đón Giáng sinh trong không khí ấm cúng. Ở đây, nhiều người trong trang phục ông già Noel tham gia lướt sóng trong ngày Giáng sinh. Năm 1974, Australia đã đón một Noel thật khủng khiếp khi bão lốc tràn vào, khiến hơn 60 người thiệt mạng.

 

Tại Áo, những người đàn ông trẻ tuổi thường mặc trang phục ác quỷ diễu hành ngoài đường để dọa trẻ em và người lớn.

Ở Cộng hòa Séc, phụ nữ chưa chồng thường đặt một cành đào xuống nước vào ngày 4/12. Nếu cành đào nở trước đêm Giáng sinh, họ tin rằng điều đó có nghĩa là sang năm, cô gái đó sẽ lấy chồng.

Ở Đan Mạch, vào đêm Giáng sinh, mỗi gia đình sẽ để một bát cơm hoặc cháo cho người tí hon. Họ tin rằng nếu không làm như vậy, những món quà sẽ bị lấy trộm mất trước khi trẻ em thức giấc.

Ở Pháp, vào đêm Giáng sinh, trước khi đi ngủ, trẻ em ở đây thường đặt giày cạnh lò sưởi. Lũ trẻ hi vọng rằng Pere Noel, tên gọi của ông già Noel tại Pháp, sẽ để quà trong đó cho chúng. Ngoài ra, ông già Noel còn treo quà, đồ chơi trên cây.

Ở Anh, trẻ em viết ra những ước mong của chúng để gửi đến ông già Noel bằng cách ném những tờ giấy đó vào lò sưởi. Nếu bức thư của các bạn nhỏ bị cháy trước khi bay lên ống khói, lũ trẻ phải viết bức thư khác.

Ở Ấn Độ lại có cách chào mừng ngày Giáng sinh rất riêng. Thay vì trang trí trên cây thông như ở nhiều nơi trên thế giới, họ trang trí trên cây… chuối.

Ở Oaxaca, Mexico, trong ngày Giáng sinh, rất nhiều người cùng diễu hành trên đường phố, gõ cửa từng nhà. Sau đó, họ đập vỡ đĩa gần nhà thờ để đánh dấu năm cũ kết thúc.

Ở Micronesia, một quốc đảo ở Thái Bình Dương, người dân thường đón Giáng sinh ở nhà thờ. Họ nghe phát biểu rồi hát trong vòng khoảng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Tiếp đó, người dân ở đây sẽ nhận được quà. Nếu ai nhận được 2 bánh xà phòng sẽ rất sung sướng.

Ở Na Uy, trong đêm Giáng sinh, tất cả các gia đình đều cất hết chổi đi vì họ sợ rằng, phù thủy sẽ đến và ăn trộm chổi.

Ở Ukraine, các gia đình sẽ giấu một mạng nhện trên cây. Ai tìm được mạng nhện đó sẽ gặp nhiều may mắn trong năm mới. Câu chuyện mà người dân Ukraine vẫn truyền tai nhau là, ngày xưa có một góa phụ thấy một cây thông Noel trong vườn trong mùa hè. Con trai út của cô rất thích cây thông này nhưng cô không có tiền để trang trí cho cây thêm đẹp. Thế rồi, buổi sáng Giáng sinh năm ấy, khi cả nhà ngủ dậy, một con nhện đã giăng tơ quanh cây và trang trí cây thông cho cả gia đình. Khi cậu út mở cửa sổ vào buổi sáng ngày Giáng sinh, ánh sáng bỗng lấp lánh trên cây, còn mạng nhện thì biến thành vàng và bạc.

Ở Caracas, Venezuela, ngày Giáng sinh, các đường phố ngừng hoạt động giao thông cơ giới. Mọi người đều trượt pa-tanh đến nhà thờ.

Mr.Trùn

Theo Zing.vn

 

Viết bình luận mới

[Member Login]