Những thắc mắc ngớ ngẩn trên mạng

22/03/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

 

Trong năm qua, dịch vụ Hỏi – Đáp Yahoo Answers đã nhận được hàng chục triệu thắc mắc khác nhau của người dùng về tất cả những lĩnh vực của cuộc sống.

Trong số những câu hỏi “bình thường” là hàng loạt những thắc mắc có thể được coi là ngớ ngẩn  và buồn cười. Yahoo Answers vừa công bố danh sách những thắc mắc dạng này nhằm đáp ứng trí tò mò của cư dân mạng.

Dưới đây là danh sách cách câu hỏi được Yahoo Answers xếp vào dạng “ngớ ngẩn nhất” (không căn cứ vào thứ tự). Phần trong ngoặc kép là câu hỏi gốc.

1. Bán xe

“Tôi đã bán chiếc xe hơi duy nhất của mình để trả tiền gas, nhưng giờ giá gas đã xuống một nửa, vậy làm thế nào để tôi lấy lại chiếc xe?”

Người phụ trách dịch vụ Yahoo Answers đã liên lạc với người thanh niên trẻ tuổi đưa ra câu hỏi này. Nhưng hóa ra sự việc lại là anh ta bán chiếc máy tính duy nhất để trả tiền hóa đơn sử dụng Internet.

2. Phím Caps Lock

“Làm thế nào để tắt phím CapsLock đi? Tôi vô tình bật nó lên ngày hôm qua và không biết thế nào để tắt nó đi”. Với những người sử dụng máy tính lần đầu thì có lẽ đây là khó khăn nhất định.

Tuy nhiên, với hầu hết các bàn phím chuẩn hiện nay đều có riêng phím CapsLock được in chữ rất rõ ràng thì việc không biết làm thế nào để tắt chúng đi rất ít khi xảy ra, nhất là đối với những người đã biết cách lên mạng, vào diễn đàn và đưa ra câu hỏi như trong trường hợp này.

3. Thẻ tín dụng

“Vì tò mò muốn biết chiếc máy tính có đọc được thẻ tín dụng hay không nên tôi đã cho thẻ vào ổ CDROM nhưng nó lại bị mắc kẹt trong đó. Vậy làm thế nào để lấy nó ra?? Tôi đã cố sử dụng chiếc bàn chải đánh răng để kều thẻ ra những cũng bị mắc kẹt nốt trong đó. Ngoài ra, chiếc ổ CDROM giờ đây đang phát ra tiếng ồn rất khó chịu. Có ai giúp tôi không?”

Thực ra có thể ai đó đã từng nghe tới việc dùng thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến, nhưng thực chất chỉ là nhập thông tin của thẻ tín dụng vào các trang mua bán trên web. Cách xử lý như trong trường hợp này quả thực là bó tay!

4. Chuột máy tính

“Tôi không thể điều khiển được chuột khi nâng nó lên khỏi mặt bàn. Tại sao lại vậy? Tôi nghĩ chắc không phải do hệ điều hành bởi tôi sử dụng cả Linux và Vista nhưng vẫn xảy ra tình trạng đó, và tôi nghĩ chắc cũng không phải do driver”.

Chuột máy tính không phải là chiếc cần điều khiển như Wii của Nintendo, và nó cũng không được thiết kế để người ta điều khiển máy tính trong không trung. Đơn giản là nếu bạn để chuột ở trên bàn mới thì có điểm tựa để điều khiển mọi thứ trên màn hình máy tính.

5. Khó khăn kỹ thuật

“Người ta yêu cầu tôi viết một lá đơn xin việc bằng tay… Liệu có chương trình máy tính nào có thể thực hiện giúp tôi việc này không?” Câu hỏi này cũng tương tự như câu hỏi: “Liệu trên thế giới này có hòn đảo nào chưa được khám phá hay không?”

Sẽ chẳng có một chương trình máy tính nào tạo ra được kiểu chữ viết như là viết tay, đó là chưa kể khi in ra đã là một sự khác biệt so với việc sử dụng bút viết thông thường trên giấy.

6. Công dụng của PC

“Tôi được giao quản lý máy tính. Nhưng liệu chúng có quan trọng không nhỉ?” Thực ra chiếc máy tính chỉ quan trọng với những ai cần chúng cho công việc hoặc phục vụ cho mục đích nào đó. Nhưng ít khi có trường hợp người được giao máy tính lại không hiểu công dụng của chúng là gì.

7. Ăn hoa quả

“Tôi đã ăn hết 2 quả quýt trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Liệu có vấn đề gì xảy ra với tôi không?” Thực ra là chẳng có vấn đề gì bởi đây là việc hết sức bình thường, miễn là bạn không ăn toàn bộ hạt của quả quýt là được.

8. Mang thai

“Trẻ được sinh ra như thế nào? Làm thế nào mà phụ nữ lại có thai?” Nói một cách công bằng thì đây vẫn là câu hỏi thường gặp nhất trên mạng.

Bản thân Google cũng có tổng kết (năm 2009) nói rằng những câu hỏi dạng này vẫn khá phổ biến, và rất nhiều người vẫn chưa biết con người được sinh ra từ đâu, hay làm thế nào mà phụ nữ lại có thể mang thai.

9. Sao lại có trường học?

“Tại sao lại có trường học?” Nếu không có trường học thì sẽ không có học sinh, sẽ không có nền tảng kiến thức chung cho xã hội và xã hội sẽ không thể phát triển.

10. Đặt tên chó

“Liệu tôi có thể đặt tên cho con chó nhà mình theo tên bộ phim hay không?” Chó hay mèo chỉ là vật nuôi trong nhà. Chưa có luật lệ nào cấm mọi người đặt tên cho chó.

Bạn có thể gọi chúng theo tên tùy thích,

Viết bình luận mới

[Member Login]