ÔNG LÃO ĐÁNH CÁ & CON CÁ VÀNG THỜI @

01/10/2009
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

 Có hai vợ chồng ông lão nọ trên một hòn đảo, hai vợ chồng sống rất hạnh phúc ngày qua ngày làm việc và thư giãn bên chiếc máy vi tính đời pentium II . Hằng ngày ông lão đều ra biển đánh cá, một này nọ ông ra biển kéo lưới như thường lệ, hôm nay không kéo được ngoại trừ một con cái vàng một con cá vàng nho nhỏ. Thấy con cá nhỏ thoi thóp tội nghiệp ông liền thả nó xuống biển lại, kỳ lạ thay con cá liền lên tiếng cảm ơn ông lão và nói sẽ đền ơn ông bằng một điều ước. Vì không tham biết ước gì nên ông tạm biệt con cá và về. Về đến nhà ông thuật lại chuyện đó cho vợ nghe, bà vợ liền mắng ông lão ngu quá ông không thấy cáo máy này nó cùi lắm hay sao tại sao ông không xin nó một cái máy vi tính nào ngon hơn cái máy này để kết nối internet game online, chat chit này nọ.
Ông lãp liền lủi thủi ra biển gặp con cá và thuật lại câu chuyện như vậy. Con cá nói” chuyện đó thì có khó gì, ông cứ về nhà đi, ước nguyện của ông sẽ thành hiện thực. Ông lão về nhà thì thấy bà vợ ông đang ngồi chat bên dàn máy vi tính pentium 4. Ông vừa bước vào nhà thì bà vợ liền mắng ” bây giờ người ta xài tới core 2 gì gì đấy mà ông còn rước cái máy pentium này về làm gì, ông mau ra bảo nó đổi cho tôi cái máy hai hay bốn nhân gì ấy.
Ông lão chiều vợ liền ra gặp cá vàng và kể lại như vậy. cá vàng buồn nhưng cũng nói thôi được rồi ông cứ về vợ ông sẽ được toại nguyện. Ông vừa về đến nhà thì bà vợ liền nói ” tôi chán cái máy này rồi, tôi thích thời trang cơ bây giờ người ta toàn là xài laptop, ông hãy ra bảo con cá cho tôi ngay cái laptop nhanh lên”.
Ông lão buồn rầu bước ra biển, sóng lớn dồn dập,cá vàng hiện lên. Ông lão liền kể cho con cá những lời vợ ông nói, con cá giận giữ nhưng cũng đáp ứng điều kiện của ông. Tưởng rằng lần này mụ vợ sẽ mãn nguyện nhưng khi ông vừa về đến nhà mụ vợ đã quát lên. Máy móc gì nhiễm virus lung tung,nặng nề, chạy chậm rì, ông hãy ra bảo nó đổi cho tôi cái máy nào nhanh, sử dụng thật đơn giản, nhẹ mà không bị virus ấy”.
Ông lão vô cùng buồn bã vì lòng tham của bà vợ. Ông ra biển gọi cá vàng thì biển động dữ dội, mặt nước đen ngòm. Khi ông thuật lại yêu cầu của vợ ông cho cá nghe thì cá nổi giận lặn mất. Ông lủi thủi về nhà thì chỉ thấy mụ vợ đang ngồi thơ thẩn bên cái máy tính bỏ túi Casio

The end

Viết bình luận mới

[Member Login]