7 cách thưởng thức sữa chua hấp dẫn hơn

19/06/2013
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Chỉ đơn giản trộn với hoa quả, thạch hay thêm hương vị trà xanh, chanh vào là bạn đã có cốc sữa chua giải nhiệt ngon tuyệt vời.

1. Sữa chua trộn trái cây

Ăn sữa chua tốt cho men tiêu hóa, kết hợp với trái cây ăn chua chua, ngọt ngọt, đẹp da.Nguyên liệu:

– Kiwi, dâu tây, hoặc táo, lê, mít tùy theo sở thích của bạn- Sữa chua, sữa đặc.

2. Sữa chua nếp cẩm

Mời bạn thử tự làm loại đồ ăn giải nhiệt được ưa thích trong mùa hè của rất nhiều người.Nguyên liệu:

– 2 bát con nếp than- 4 đến 5 viên men, mỗi viên có trọng lượng 1,5g- 2 thìa nhỏ muối- Sữa chua (định lượng tùy ý).

3. monster beats pro by dre earbuds Kem sữa chua dâu tằm

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng một cái khuôn làm kem là bạn đã có những que kem thơm ngậy, mát tê rồi.Nguyên liệu:

– 300g dâu tằm- 100ml sữa chua không đường- 4 thìa canh sữa đặc- Khuôn làm kem- Muối.

4. Sữa chua mít

Hãy thử tự làm những bát sữa chua mít dễ thương, ăn mát ruột đẹp da để đãi bạn bè, người thân mà chẳng cần ra hàng quán mua nhé.Nguyên liệu: cho khoảng 5-6 bát

– 100g bột năng, vài giọt phẩm màu hồng hoặc xanh, nước sôi nóng già- 4-5 múi mít to- 200g thạch đen- 1 thìa nhỏ hột é- Sirô dâu- Sữa chua- Liều lượng có thể điều chỉnh theo sở thích của bạn.

5. Mousse sữa chua chanh

Vào mùa hè những cốc mousse sữa chua chanh mát lạnh với phần kem béo ngậy thơm mát tạo cảm giác ngon miệng rất được nhiều người ưu chuộng. Nguyên liệu:

– 2 lòng trắng trứng gà- 80g đường cát trắng- 8g gelatin bột hoặc 4 lá gelatin- 100ml sữa chua- 150ml kem sữa tươi- 2 quả chanh xanh.

6. Sữa chua trà xanh

Vị thanh mát của sữa chua kết hợp với trà xanh thơm dịu, dùng trong mùa hè nóng nực thật ngon.Nguyên liệu: làm được 10 lọ thủy tinh như trong hình

– 1/2 hộp sữa đặc (200g)- 1 thìa nhỏ bột trà xanh- Nước sôi nóng, sữa tươi- Cốc hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy- 1 hộp sữa chua men cái không đường (200g).

7. Sữa chua xoài

Cốc sữa chua xoài mát lạnh với vị thơm, ngọt của xoài, quyện lẫn với vị chua nhẹ của sữa chua và trân châu dai dai.Nguyên liệu: cho khoảng từ 5-6 cốc như trong hình

– 2-3 quả xoài vừa ăn- 1/2 bát con trân châu hạt lớn- 2 thìa nhỏ hạt é- Sữa chua, xirô dâu, sữa đặc- Phần thạch màu xanh: 1 thìa nhỏ bột rau câu dẻo, 3 thìa canh đường cát trắng, 300ml nước lạnh, vài giọt phẩm màu xanh- Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu như hạt é, rau câu dẻo, trân châu hạt lớn ở siêu thị hay quầy bán hàng gia vị đồ khô.

Viết bình luận mới

[Member Login]