9 tuổi đã là Giám đốc điều hành

31/07/2009
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Sreelakshmi Suresh, cô bé người bang Kerala, Ấn Độ năm nay mới 9 tuổi nhưng đã thiết kế rất nhiều trang web và thành lập công ty thiết kế website. Cô bé không chỉ là người thiết kế trang web nhỏ tuổi nhất mà còn là CEO trẻ nhất thế giới.


Sreelakshmi, nhà thiết kế webside và CEO trẻ tuổi nhất thế giới 

 

Năm 8 tuổi, Sreelakshmi đã giúp trường học của mình thiết kế trang web chính thức và đã lập kỷ lục thế giới. Ngoài ra, em còn thiết kế trang web cho những người câm điếc.

Cho đến nay em đã thiết kế và khai thác hơn 10 website. Website mới nhất được Sreelakshmi thiết kế là trang web của Hội Luật sư bang Kerala. Mục đích của website này là phổ cập kiến thức pháp luật và trợ giúp tư pháp miễn phí cho người nghèo. Sự việc này đã khiến tên tuổi của em nổi tiếng khắp các nước Âu Mỹ.

Cha mẹ Sreelakshmi đều là luật sư và là cố vấn về luật pháp cho em. Người cha chính là người hậu thuẫn và hết lòng ủng hộ công việc thiết kế website của em.

Khi trả lời báo chí, em nói: “Từ nhỏ em đã rất thích máy tính. Khi còn ở nhà trẻ, em đã thích vẽ tranh. Một lần ba cho em xem một bài viết trên Internet và nói website ấy do một cậu bé thiết kế. Em thấy mình cũng có thể làm được. Ba là người dạy em cách thiết kế website”.

Ông Jobb, chánh án Toà án bang Kerala nói: “Thấy những biểu hiện xuất sắc của Sreelakshmi trong lĩnh vực IT, tôi rất mừng. Tôi cho rằng cô bé sẽ giành được những thành tựu lớn trong lĩnh vực IT của thế giới”.

Tuy là một chuyên gia thiết kế trang web nhỏ tuổi, nhưng cũng giống như các bạn cùng trang lứa, Sreelakshmi thích kết bạn và xem phim hoạt hình. Thầy hiệu trưởng trường tiểu học nơi em đang học cho biết, Sreelakshmi là tấm gương cho các bạn trong trường.

Còn cha mẹ của Sreelakshmi lại muốn con mình có được một tuổi thơ bình thường. Họ cho rằng em còn nhỏ, không nên dành quá nhiều thời gian và tinh lực vào chiếc máy tính.

Kỹ thuật thiết kế website xuất sắc của Sreelakshmi đã giúp em giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Em trở thành thành viên dưới 18 tuổi duy nhất của Hiệp hội thiết kế website Hoa Kỳ.

Hội này cũng đã trao cho em Giải Website Vàng – giải thưởng cao nhất giành cho nhà thiết kế website xuất sắc. Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ cũng đã trao tặng em Giải Nhi đồng xuất sắc toàn quốc năm 2008. Sreelakshmi cũng được chọn làm đại diện hình ảnh cho hãng InfoGroup.

Em cũng đã sáng lập ra công ty thiết kế website của mình mang tên eDesign và đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành (CEO) của công ty.

ATV Group ( theo báo Tiền phong)

 

Viết bình luận mới

[Member Login]