Ăn há cảo chiên vỉa hè ở phố Hàng Bồ

15/12/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Một điều đặc biệt quan trọng khiến quán thu hút được khách chính là “giá rẻ vô đối”. Há cảo có giá 9.000 đồng/chục cái, còn bánh tôm giá 4.500 đồng/cái.

Quán này nằm bé “tí teo” ở đầu một ngõ nhỏ phố Hàng Bồ, Hà Nội. Liếc qua thì thấy “tổng tài sản” của quán gồm một chiếc nồi nhỡ bắc trên bếp than, chiếc tủ kính con con 2 tầng: tầng 1 là há cảo và tầng 2 là bánh tôm. Khi nào khách đến thì mới được phát vài cái ghế nhựa cộng với chiếc khay nhỏ để đựng đồ ăn. Chỗ ngồi ở đây rất “linh động”, lúc ngồi… gốc cây này, lúc ngồi… trước cửa nhà kia, thậm chí còn có lúc còn… “hết chỗ rồi, chờ nhé!”. Nói tóm lại, đúng chất ẩm thực vỉa hè Hà Nội.

alt
Quán vỉa hè nhưng rất đông khách

Quán đã mở được hơn chục năm nay, hầu như dân quanh đây ai cũng biết. Món sơ khai là há cảo chiên, sau này mới phát triển thêm bánh tôm cho đỡ nhàm chán, nhưng vẫn gọi chung là quán há cảo chiên. Giống như nhiều địa chỉ ăn uống vỉa hè khác, chỉ với 2 món nhẹ nhàng, đơn giản mà ngày nào quán cũng rất đông khách. Giờ cao điểm là tầm 4h chiều, cả người đến ăn và người mua về đều đông, đủ mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến thanh niêm và cả người già.

Há cảo chiên ở đây rất nhỏ xinh, chỉ một chiếc đĩa nhựa vừa vừa cũng xếp được gọn gàng khoảng hai chục cái. Về chất lượng thì tuy bé nhưng vỏ mỏng, giòn, nhân bên trong đầy đặn, nhiều thịt, cắn vào cũng có cảm giác “thịt ngập răng”, chứ không bị “điêu” như nhiều nơi. Vả lại, chủ quán làm há cảo “xinh xinh” như thế rất dễ ăn, không bị ớn, ăn kèm với rau sống nữa là “chuẩn”.

alt

alt

alt
Há cảo nhỏ nhưng khá nhiều thịt

Còn bánh tôm, nếu để chấm điểm về hương vị thì ở đây cũng chẳng thua kém bánh tôm Hồ Tây nổi tiếng: thơm, vừa giòn vừa mềm, chỉ có điều tôm không to bằng, bù lại thì nước chấm của quán pha rất vừa miệng, chua chua ngọt ngọt mà không bị lợ. Nhìn chung những món như thế này nước chấm quyết định đến 60% sự thành công, nên thậm chí nhiều người còn “vote” cho bánh tôm quán này hơn.

alt

alt
Bánh tôm

Ngoài ra, một điều đặc biệt quan trọng khiến quán thu hút được khách chính là “giá rẻ vô đối”. Há cảo có giá 9.000 đồng/chục cái, còn bánh tôm giá 4.500 đồng/cái. Nếu hai người đi chỉ cần gọi một đĩa bánh tôm 4 cái và một đĩa há cảo 20 chục cái là có thể ăn nhòe nhoẹt, thỏa thê mà “tổng thiệt hại” chưa đến 40.000 đồng. So với nhiều món ăn vặt khác thì quá mềm mà cũng ngon, bổ và giải được cơn khát thèm quà vặt của bạn.

Quán bắt đầu mở từ 2h chiều đến khoảng 6h30 tối, nhưng lưu ý nhỏ cho bạn là nếu muốn ăn đầy đủ cả 2 món thì nên đi trước 4h30, sau tầm đó rất dễ chỉ còn há cảo, bánh tôm số lượng có hạn hơn nên rất nhanh hết.


alt

Địa chỉ: 55 Hàng Bồ

Theo BDVN

Viết bình luận mới

[Member Login]