Ăn hoài không chán: Tu hài bỏ lò

24/04/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Nguyên liệu:

– Tu hài: 6 con
– Trứng gà: 1 quả
– Phomai mollazera bào vụn: 20-30gr
– Hành lá

Tu hài bỏ lò ăn hoài không chán - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế tu hài bằng cách đun sôi nước rồi giội vào tu hài, bóc bỏ lớp màng đen bám ngoài tu hài để lấy phần ruột trắng, cấu bỏ phần phân (là một hạt đen to cỡ hạt đỗ đen) tách bỏ 1 bên vỏ để riêng.

Tu hài bỏ lò ăn hoài không chán - 2

Bước 2: Đánh tan trứng rồi rắc phomai vào cùng, cho sang một chảo nhỏ, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy đều tay đến khi trứng và phomai hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp sền sệt và ướt thì nhanh tay bắc chảo xuống.

Tu hài bỏ lò ăn hoài không chán - 3

Bước 3: Dùng thìa múc hỗn hợp vừa quấy phết vào từng con tu hài, sau đó rắc lên trên 1 ít hành lá thái nhỏ.

Tu hài bỏ lò ăn hoài không chán - 4

Bước 4: Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho tu hài vào nướng trong 10 phút là tu hài chín.

Tu hài bỏ lò ăn hoài không chán - 5

Trong món ăn không cần sử dụng gia vị như bột canh hay muối bởi bản thân thịt tu hài cũng như pho mai đã có sẵn vị mặn, không dùng thêm gia vị nào món ăn vẫn đậm đà, vừa miệng.

Tu hài bỏ lò ăn hoài không chán - 6

Vị ngọt của tu hài kết hợp với vị bùi của trứng, vị thơm ngậy của phomai tạo thành một món ăn khó cưỡng.

Viết bình luận mới

[Member Login]