Bánh dứa ngon không chê vào đâu được

17/02/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Chiều về đói lả, có miếng bánh dứa thơm ngon sẵn trong tủ bếp thì còn gì bằng, các bạn nhỉ. Cùng vào bếp tập làm bánh dứa với chúng tớ nào.

Nguyên liệu cần có:

Mứt dứa:

– 4 quả dứa vừa
– 500g đường
– 1 mẩu quế

Phần bánh:

– 200g bơ
– 50g đường
– 40g sữa tươi
– 280g bột mì
– 20g bột bắp
– 2 lòng đỏ trứng gà

Vỏ bánh:

– 3 lòng đỏ trứng
– 1/4 muỗng cà phê sữa đặc

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, dứa (đã bỏ vỏ,mắt) mua về rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với ít nước lọc, xay nhuyễn.

Bước 2:

Sau đó cho toàn bộ dứa vào nồi đun cùng đường, quế. Đến khi mứt keo lại là chín.

Để mứt nguội rùi mình cho vào dụng cụ phun kem như hình bên nhé. Nếu không có dụng cụ này, mình có thể tạo hình phễu bằng giấy bóng kính, sau đó cắt 1 lỗ nhỏ ở đầu là được.

Bước 3:

Xong phần mứt dứa rùi, giờ mình làm bánh nhé.

Cho bơ và đường vào máy đánh nhuyễn. Sau đó cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng. Tiếp theo, cho sữa tươi, bột mỳ + bột bắp vào trộn đều. Lưu ý, hỗn hợp của chúng ta không nát cũng không khô quá nhé.

Bước 4:

Sau khi nhào bột xong, mình cho bột vào túi nilon cán mỏng khoảng 0,5cm.

Bước 5:

Cán mỏng bột xong mình mở túi nilon ra, phun 1 đường mứt dứa lên một đầu của miếng bột.

Rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại, mở nilon và cắt thành từng khoanh đều nhau, dài khoảng 5-8cm.

Bước 6:

Để bánh vàng ươm, chúng mình cần cho 2 lòng đỏ trứng gà + sữa đặc vào bát, đánh đều và nhanh tay.

Sau đó phết hỗn hợp này lên khắp mặt bánh là nhìn ngon ngay. ^^ Cuối cùng là đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong vòng 15-20 phút là có bánh ăn.

Hic, bánh đã xém vàng đều rùi này, mùi thơm ngào ngạt nữa, chín rồi đó bạn ơi!

Những chiếc bánh dứa nóng hổi này sẽ chinh phục tất cả các dạ dày đang cho coi

Banh dua.JPG

 

st.Tommy

Viết bình luận mới

[Member Login]