Bánh kếp dâu rưới nước cốt dừa ngon tuyệt

02/03/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Thời tiết miền Bắc rét kéo dài nên vẫn kịp níu kéo được mùa dâu tây. Đi trên đường, chắc hẳn nhiều bạn vẫn bắt gặp các hàng bán dâu đỏ lịm bên đường. Hôm nào nổi hứng nhớ mua một ít về làm bánh kếp dâu, ăn ngon lắm các bạn ạ. 😀

Nguyên liệu cần có:

– 250g sữa tươi
– 220g bột mì
– 2 quả trứng gà
– 30g bơ
– 50g đường
– Vài hạt muối
– 1 thìa nước cốt chanh
– 1 chén dâu tây
– 1 chén nước cốt dừa

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Cho sữa tươi, bột mỳ vào trộn đều. Sau đó mình mới thêm lòng đỏ trứng và bơ tan chảy, cùng với 20g đường và vài hạt muối vào trộn đều.

Bước 2:

Ở một bát khác, mình cho nước cốt chanh cùng với lòng trắng trứng và số đường còn lại vào đánh nhanh tay, cho đến khi hỗn hợp bông trắng là được.

Bước 3:

Trộn 2 hỗn hợp này với nhau, mình đã hoàn thành phần trộn bột làm bánh rùi đó. Giờ chỉ việc đi chiên thui.^^

Bước 4:

Bắc chảo chống dính lên bếp đun nóng. Chảo nóng, mình vặn bớt lửa rùi đổ bột vào, láng mỏng (không cần dầu đâu nhé). Lật bánh đều tay, đến khi bánh xém vàng đều 2 mặt là được.

Bánh chín, tụi mình xếp chồng lên nhau như thế này nha, tạo thành từng tầng lớp.

Ở mỗi lớp, kẹp giữa là dâu tây thái đôi và nước cốt dừa.

Nhìn ngon không cưỡng lại được ý.

Mời các bạn cùng thưởng thức món bánh bếp dâu rưới nước cốt dừa vô cùng thơm ngon. :X

st.Tommy

Viết bình luận mới

[Member Login]