Bánh kem sôcôla đầu gấu dễ thương

23/08/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Không giống như các loại bánh kem sôcôla khác, bánh đầu gấu của tụi mình cực kỳ đặc biệt vì có nhân kem chuối và mãng cầu, ăn cực thơm và cực ngon. Các teen hãy cùng nghía qua cách làm bánh kem đầu gấu sẽ rõ.

Nguyên liệu cần có:

– 150g bột mì
– 10g bột ca cao
– 10g đường
– 3g muối
– 20g bơ
– 3g men bánh mỳ
– 135g nước
– 1 bát kem chuối mãng cầu
– Sôcôla trắng, đen đun chảy

Lưu ý: Kem chuối mãng cầu làm rất dễ. Các bạn nghiền nát chuối và mãng cầu, trộn đều với nhau rồi để trong ngăn lạnh là được.

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Trộn bột mỳ + muối + đường + bột ca cao + men bánh vào bát.

Sau đó đổ nước vào hỗn hợp ột, đánh nhanh và đều tay, sau đó nhào thật kỹ, đến khi hỗn hợp của chúng ta dẻo dai như hình bên là được.

Bước 2:

Nhào bột xong, mình đem ủ khoảng 50 phút ở nhiệt độ thường.

Bước 3:

Ủ bột xong, chúng mình đem chia bột, thành nhiều phần nhỏ, phần to nhất sẽ làm đầu, các phần nhỏ còn lại làm tai gấu.

Bước 4:

Cản mỏng từng phần bột thành hình bầu dục.

Rồi xúc 1 thìa kem chuối mãng cầu đặt vào giữa miếng bột.

Sau đó gấp lại làm đôi như hình vẽ.

Đồng thời đính 2 miếng bột tròn làm 2 tai. Sau đó đem bánh đi nướng ở 180 độ trong vòng 15-17 phút là được.

Bước 5:

Sau khi bánh chín, chúng mình dùng sôcôla đun chảy để vẽ mắt mũi miệng cho bé gấu là xong. Nhớ đem bánh để trong ngăn mát tủ lạnh nha.

Mẻ bánh của chúng mình đã hoàn tất rùi.

 

Và quan trọng là nhân chuối mãng cầu ở trong cực ngon ý. :X

Bọc 1 bé gấu vào túi nilon đem tặng mọi người thôi.

Bánh kem sôcôla đầu gấu đen xì nhưng lại rất đáng yêu.

Chúc các bồ thành công. :X

STLH

Viết bình luận mới

[Member Login]