Bánh mỳ nhân giăm bông cực ngon nào!

16/08/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Món này cực kỳ tiện lợi cho những chuyến dã ngoại hoặc đơn giản chỉ để ăn sáng hoặc ăn vặt hàng ngày thui, lại không lo béo đâu. ^^

Nguyên liệu cần có:

– 250g bột mỳ
– Men làm bánh mỳ
– 4g muối
– 30g đường
– 60g sữa tươi
– 60g kem
– 40g bơ
– 1 quả trứng gà
– Sốt mayonnaise, ketchup (nước sốt cà chua)

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Cho bột mỳ + đường + men làm bánh + muối vào trộn đều.

Sau đó mình đổ thêm sữa tươi và 1 quả trứng vào nữa nè. Tất cả trộn thật đều, nhào thật kỹ.

Cuối cùng mình thêm bơ vào trộn nữa là xong.

Bước 2:

Sau khi nhào bột thật kỹ, mình đem đi ủ khoảng 1 tiếng là được.

Bước 3:

Sau khi ủ bột xong, chúng mình đem chia bột thành nhiều phần bằng nhau.

Bước 4:

Mỗi phần bột mình sẽ cho 1 miếng giăm bông vào giữa…

… rồi nặn tròn lại như thế này. Sau đó đem ủ tiếp lần thứ 2 trong 40 phút.

Bước 5:

Cuối cùng, sau 40 phút ủ, mình đem bột ra, phun sốt mayonnaise và ketchup lên trên, đem đi nướng ở 190 độ trong vòng 10 – 15 phút là chín.

Yeah, mẻ bánh nóng hổi mới ra lò đây!

Xin mời cả nhà thưởng thức ạ. 😛

Chẹp chẹp, nhìn đã thấy ứa nước miếng rồi. :X

Vỏ bánh mềm, xốp, nhân giăm bông lại thơm ngon.

Viết bình luận mới

[Member Login]