Bánh mufin sữa chua làm vừa dễ, ăn vừa ngon

10/09/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Trời mát mẻ, bụng hay đói nhanh. Teen nào ngồi buồn không có việc gì làm mà ngại trời mưa gió thì lăn vào bếp làm bánh ăn đi. Cách làm bánh sữa chua việt quất này không khó tí nào hết.

Nguyên liệu cần có:

– 120g bột mì
– 1 thìa bột nở
– Đường kính
– 50g sữa tươi
– 1 hộp sữa chua
– 1 quả trứng gà
– 1 chén mứt việt quất

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Trước hết mình ấy 1 chiếc bát ra này, đập trứng vào rồi đánh tan với 2 thìa đường nhỏ nhé.

Bước 2:

Sau khi đánh trứng với đường xong, mình đổ 1/2 hộp sữa chua vào đánh cùng này.

Bước 3:

Tiếp theo, mình đổ tiếp bột mỳ và bột nở vào trộn cùng.

Bước 4:

Sau đó là đổ tiếp chén việt quất vào, tất cả trộn đều hết lên. Cuối cùng là cho vài thìa sữa tươi vào nhé, đảm bảo hỗn hợp của chúng ta hơi loãng.

Bước 5:

Bây giờ chỉ việc rót bánh vào cốc giấy này.

Và bỏ lên khay, đi nướng ở 180 độ C trong vòng 15-20 phút là có bánh măm rồi.

Bánh gần chín mùi sẽ thơm lắm đấy, đợi thêm chút xíu, canh chừng rồi bỏ bánh ra kẻo cháy nha.

Bạn nào thích trang trí có thể rưới một ít sữa chua hoặc kem tươi lên trên bánh nữa này, vừa đẹp lại vừa ngon.

 

Bánh cực xốp mềm luôn, mùi việt quất thì thơm thơm, sữa chua làm bánh ăn không hề ngán và béo ngậy.

Chính vì thế các bạn sợ tăng cân vẫn có thể măm món này đấy. Giờ đem bỏ bánh vào túi tặng các bạn một ít nào.

STLH

Viết bình luận mới

[Member Login]