Bí quyết để có món thịt quay giòn bì

18/08/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300gr thịt ba chỉ

– Gừng, hành

– Đường, nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng

Đến phần hành động này: >:D<

 

 

Bước 1:

– Cắt thịt thành từng khúc dài chừng 12cm rùi bỏ vào nồi luộc với 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa rượu trắng, hạt tiêu, hành lá và gừng. Chúng mình chỉ cần luộc chừng 8′ thôi nhé!

 

Bước 2:

– Dùng dao, khía nhẹ các đường trên miếng thịt. Chú ý là đừng cắt rời miếng thịt các bạn nghen.

Bước 3:

– Dùng tăm, xiên nhẹ lên toàn bộ phần bì rùi xát nhẹ một chút muối lên này.

 

Bước 4:

– Giờ thì bọc giấy bạc quanh miếng thịt và chỉ để lộ phần bì thôi.

 

Bước 5:

– Sau đó, cho thịt vào lò nướng ở 220 độ C trong khoảng 15′ – 20′ hoặc cho đến khi thấy phần bì vàng ruộm là được.

Thịt quay giòn giòn đã sẵn sàng rồi đây!!!

Nhìn ngon có kém gì đi mua đâu cơ chứ!

 

Miếng thịt thơm mềm không hề bị khô cứng các bạn ạ!

 

Mà đồ nhà làm lại còn đảm bảo vệ sinh nữa chứ!


STLH

 

 

 

 

 

Viết bình luận mới

[Member Login]