Bún cá sâm cây si ngon tuyệt

16/05/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Gr…gr…, trời lạnh mà đi ăn bún cá thì miễn bàn, xì xụp hết veo cả nước lẫn cái mà vẫn thòm thèm.

Một buổi sáng cuối tuần khi tớ đang lượn lờ ở khu phố Đinh Liệt để chọn mua khăn trong tình trạng bụng đói cồn cào. Ấy thế mà tớ lại chẳng nhớ ra được hàng ăn nào ở gần phố đấy cả, thế là gọi điện tứ tung, hỏi han khắp những đứa “ma xó” phố cổ, tớ bèn được chỉ đến hàng bún cá của cô Sâmngõ Trung Yên, trên phố Đinh Liệt, Hà Nội.

Nhiều bạn chắc đang nghĩ, không biết tên gọi của hàng bún này bắt nguồn từ đâu, để tớ giải thích luôn, Sâm là tên cô chủ quán niềm nở, còn cây si là địa điểm “tọa lạc” của quán đấy. Những ngày mùa hè nắng nóng, ngồi ăn dưới gốc cây si, bạn sẽ được hưởng bóng mát tỏa rộng của nó đấy.

Thôi, quay trở lại với những bát bún thơm ngon ở đây nhé. Bún cá ở đây gồm có cá rô phi với thịt cá trắng muốt, thơm ngon, rau cần hay rau cải tùy mùa và có cả những viên chả cá rán giòn lên nữa. Nước dùng bún thì vừa ngọt vừa thơm, bạn chỉ cần nếm thử một thìa thôi là đã thấy thích mê rồi.

Hàng bún cá của cô Sâm vừa ngon, vừa rẻ, lại không chỉ có bún cá mà còn có cả món chả cá viên cuốn thịt độc nhất vô nhị ở Hà Nội nữa cơ. Mỗi viên cá cuốn thịt có ba lớp, lớp trong cùng là thịt xay trộn với hành và mộc nhĩ thái nhỏ, thêm chút hạt tiêu, gia vị. Lớp thứ hai là cá đã được bỏ hết xương, xay nhuyễn cùng với lá thì là. Ngoài cùng là lớp vỏ bằng bột gạo, dày như vỏ của bánh rán vậy. Ba lớp này quấn lấy nhau, tạo thành một viên thịt, cá, bột hỗn hợp ăn rất lạ miệng đấy. Cô Sâm còn bảo, không phải cứ rán lên là viên cá cuốn thịt này ngon đâu. Khi cho vào chảo rán thì nhất định phải để nhỏ lửa, có như thế những viên cá mới chín đều, mà vỏ bột bên ngoài vẫn có màu vàng sậm như mật ong là được.

Hàng bún cá Sâm cây si tuy không có địa chỉ cụ thể nhưng khá dễ tìm, bạn đi từ phía Bờ Hồ ra phố Đinh Liệt , qua ngã tư cắt phố Gia Ngư sẽ thấy một con ngõ nhỏ mang tên Trung Yên. Bạn cứ đi thẳng vào tới hết ngõ là sẽ tìm ra ngay quán bún cá dưới gốc cây si thôi.

Dạo phố và thử ăn cá viên chiên cũng là một ý tưởng hay đấy. Chúc bạn đi ăn ngon miệng nhé!

Theo ione.net

Viết bình luận mới

[Member Login]