CẬU BÉ 11 TUỔI VÀ “CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI LẬP TRÌNH”

04/08/2009
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

 

 

Tôi gặp Đào Tuấn Trung- nhân vật chính trong phóng sự này vào một buổi chiều tại Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech, ấn tượng đầu tiên của tôi về cậu bé tài năng này chính là khuôn mặt thông minh với cặp kính cận và nụ cười ngây thơ, trong sáng.

 

 

Trở thành “người nổi tiếng” khi đón nhận được rất nhiều sự chú ý và quan tâm sau clip phóng sự “Con đường đến với lập trình”- Aptech Media 2009, nhưng cậu bé tài năng này vẫn không giấu được nụ cười ngượng ngùng khi nhận lời mời phỏng vấn của phóng viên ATV bởi : “Em thấy mình cũng bình thường thôi, nhưng tự nhiên lại được mọi người khen là giỏi nên cứ sao… sao ấy!”. Khiêm tốn như vậy, nhưng cậu bé với cặp kính cận hết sức dễ thương này lại có một “profile” chẳng “bình thường” chút nào:

 

1. Họ và tên: Đào Tuấn Trung

2. Tuổi: 11 tuổi

3. Thành tích:

Học sinh giỏi của trường THCS VietNam- Angieri, hiện đang là học sinh lớp 6.
Song song với việc học phổ thông, Trung cũng là “sinh viên” nhỏ tuổi nhất Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech và luôn được đánh giá rất cao về ý thức và tư chất học tập.

 

Làm quen với máy vi tính từ khi học lớp 3 nhưng phải tới năm lớp 4, cậu bé tài năng này mới thật sự gặp “cơ duyên” với CNTT: “Bình thường mọi vấn đề về máy vi tính đều có cậu của em xử lý, nhưng hôm đó cậu em đi công tác  trong khi máy vi tính bị nhiễm virus nên bất ngờ không hoạt động được. Thấy bố lo lắng vì đang cần máy gấp để giải quyết một số công việc và nhớ lại những lần ngồi cạnh cậu lúc cài Win, em cũng thử mày mò, ai dè..càng làm càng thấy dễ và được luôn”. Từ đó, Đào Tuấn Trung trở thành “IT care” cho các bác, các cô gần nhà và cũng được bố mẹ tạo điều kiện gần gũi, mày mò nhiều hơn với máy vi tính. Theo thời gian cùng sự chỉ bảo, dìu dắt của người anh trai hơn Trung 6 tuổi, niềm đam mê với CNTT của cậu bé cũng lớn dần khi những giờ ngồi bên máy vi tính với game và giải trí đơn thuần đã dần nhường chỗ cho sự mày mò, học hỏi.

 

Ý thức học tập nghiêm túc dù còn rất nhỏ tuổi cùng sự may mắn khi có được gia đình với bố, mẹ, anh trai là những người rất tâm lý, tháng 06/09- Đào Tuấn Trung đã chính thức trở thành học viên “nhí” của tập thể lớp T0904K, Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech. Tâm sự cùng tôi, bố mẹ của Trung chia sẻ: “Như bao bậc làm cha mẹ khác, chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các con được học hỏi và phát triển, nhất là trong lĩnh vực mà con mình có năng khiếu và yêu thích. Qua tìm hiểu, chúng tôi cảm nhận Hanoi- Aptech là môi trường tuyệt vời để Trung không chỉ phát triển năng khiếu của mình mà còn rèn luyện được sự tự tin và tính độc lập khi theo học tại đây. Đó chính là lý do dù có hơi lo lắng khi thấy Trung nhỏ tuổi hơn nhiều so với các học viên khác, chúng tôi vẫn quyết định chọn Hanoi- Aptech là nơi để Trung phát triển niềm đam mê cũng như năng khiếu về CNTT của mình”. Không phụ lòng cha mẹ và anh trai, cậu bé đam mê CNTT đã luôn giữ vững thành tích học sinh giỏi ở trường phổ thông và là học viên được đánh giá cao về tư chất cũng như ý thức học tập tại Hanoi- Aptech.

 

 

Kết thúc buổi phỏng vấn cũng là lúc tới giờ lên lớp của Trung, nhìn vóc dáng nhỏ bé với “người bạn đồng hành” là chiếc ba- lô Hanoi- Aptech “to không kém người” trên vai, có lẽ không chỉ tôi mà tất cả chúng ta đều thầm chúc cho cậu bé giàu nghị lực này luôn vững bước trên “Con đường đến với lập trình”- Con đường vươn tới ước mơ và tất nhiên chúc em sẽ thành công trên con đường đã chọn!!!

 

Hà Nội ngày 03/08/09

Theo Phóng viên ATV

Viết bình luận mới

[Member Login]