Cách làm 10 món từ miến vừa miệng cả nhà

27/02/2013
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Miến rất dễ ăn và dễ nấu, hãy thử nhiều cách khác nhau để gia đình bạn được đổi vị thường xuyên nhé.

1. Miến trộn cua, thịt

Với nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn có thể chuẩn bị cho nhà món miến trộn để đổi vị trong những bữa không muốn ăn cơm.

Với nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn có thể chuẩn bị cho nhà món miến trộn để đổi vị trong những bữa không muốn ăn cơm.

Nguyên liệu:

– Miến
– Cua hoặc ghẹ
– Thịt nạc
– Rau mùi
– Nấm hương
– Gia vị.

2. Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Thịt hến ngọt, đậm đà gia vị được xào cùng với miến ăn hơi dai dai, điểm thêm mùi thơm của mộc nhĩ và hành lá, rau mùi.

Thịt hến ngọt, đậm đà gia vị được xào cùng với miến ăn hơi dai dai, điểm thêm mùi thơm của mộc nhĩ và hành lá, rau mùi.

Nguyên liệu:

– 200g thịt hến
– 2 lọn miến nhỏ tầm 50g
– Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
– Muối, hạt nêm, tiêu, và hạt tiêu
– Rau mùi, hành lá, hành khô, bánh đa nướng ăn kèm, dầu điều và ớt bột.

3. Japchae – miến trộn Hàn Quốc

Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn mãi không ngán.

Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu:

– 300g thịt bò mềm, có thể dùng thịt lợn
– Nửa củ hành tây
– Nửa củ cà rốt
– 1 mớ rau bó xôi
– Nửa gói miến Hàn
– 1 thìa canh nước tương
– 1 thìa nhỏ đường
– Nửa thìa nhỏ hạt nêm Hàn, có thể thay bằng hạt nêm bình thường
– 1 thìa canh vừng (mè) rang chín
– 1/2 thìa canh dầu mè nguyên chất màu đen, có thể thay bằng xì dầu.
– 1 thìa canh tỏi bằm
– Dầu ăn.

4. Miến xào cua, ăn nhiều không ngán

Sợi miến vừa mềm vừa dai ăn cùng với thịt cua ngon ngọt khiến bạn dễ dàng 'tiêu thụ' hết cả đĩa lớn.

Sợi miến vừa mềm vừa dai ăn cùng với thịt cua ngon ngọt khiến bạn dễ dàng ‘tiêu thụ’ hết cả đĩa lớn.

Nguyên liệu:

– 1 con cua
– 100g miến dong, hay miến đậu xanh
– Hạt tiêu, muối, nước mắm, hành lá, rau răm, rau mùi, hạt nêm
– Hạt điều tạo màu
– Hành hương, ớt bột (nếu bạn ăn cay).

5. Miến trộn mực và rau củ

Sợi miến dai được trộn cùng với mực, thêm dưa leo, cà rốt, điểm chút chua chua ngọt ngọt và cay cay của ớt và khế.

Sợi miến dai được trộn cùng với mực, thêm dưa leo, cà rốt, điểm chút chua chua ngọt ngọt và cay cay của ớt và khế.

Nguyên liệu:

– 150g miến dong, hoặc miến đậu xanh
– Nửa con mực ống nhỏ
– 1 quả dưo leo
– Nửa củ cà rốt
– Nửa quả khế chua
– Rau thơm, rau răm
– Nước mắm, tỏi, ớt, chanh và muối
– Lạc rang vàng, giã thô.

Sonza st

Nguồn: Ngoisao.net

Viết bình luận mới

[Member Login]