Cháo niêu hút khách ngày trở gió

01/04/2013
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Hãy tranh thủ đi ăn cháo niêu đủ vị, bốc khói nghi ngút trước vào đợt lạnh cuối trước khi trời chuyển nóng nực nhé.

Trong tiết trời se lạnh của ngày trở gió, nhiều chị em công sở hay đám bạn sinh viên thường rỉ tai nhau về một quán nhỏ trên đường Thụy Khuê (Hà Nội), nơi phục vụ nhiều hương vị cháo thơm ngọt, hấp dẫn. Không phong phú đa dạng với nhiều lựa chọn như cháo Lò Đúc, cũng không có cửa hiệu to đẹp như cháo Trần Nhật Duật, cháo niêu Thụy Khuê níu chân thực khách bởi hương vị đậm đà, ngon ngọt khó quên.

Quán chỉ rộng chừng hơn chục mét vuông, chỉ kê vừa đủ 3-4 chiếc bàn nhựa con con. Bên ngoài cũng không có biển hiệu hoành tráng nên phải thật chú ý bạn mới nhận ra. Nhỏ hẹp là vậy nhưng cứ tầm chiều tối, lúc tan sở, thực khách lại kéo nhau tới ngồi chật cả quán, đôi khi còn phải xếp hàng đợi.

Cháo tôm – “hoa hậu” của quán.

Các nguyên liệu nấu chung với cháo được xào riêng rồi cho vào lớp cháo mềm mịn nên luôn giữ được vị đậm đà, rất dễ ăn. “Hoa hậu” của quán, theo nhiều thực khách bình chọn, chính là món cháo tôm lạ miệng. Nhiều người nghĩ rằng, với giá bình dân thì món ăn có phần xa xỉ này hẳn sẽ rất “hẻo”, khó lòng mà tìm thấy tôm thật. Tuy nhiên, tôm trong niêu không hề ít như bạn tưởng.

Tôm được chọn là loại nhỏ vừa, bóc vỏ rồi xào sơ qua cho thấm đều gia vị. Vị ngọt của tôm hòa chung với cháo và rau tía tô đi kèm rất “ăn rơ” với nhau, khiến ai đã trót mê mẩn thì không thể chỉ gọi một niêu.

Cháo thập cẩm.

Tuy không quá phong phú nhưng thực đơn quán cũng sẽ khiến phần đông thực khách hài lòng. Ngoài cháo tôm, quán còn phục vụ cháo gà, bò, tim, bầu dục, cháo thịt băm cho bé kén ăn hoặc cháo cuống tim cho cánh đàn ông lai rai khi đi cùng bạn gái.

Không chỉ có cháo, cô chủ cũng bổ sung thêm cho thực đơn các món ăn nhẹ trong lúc đợi cháo như ngô chiên, khoai tây chiên hay cánh gà chiên giòn hấp dẫn. Các món xào như gan xào, mỳ xào, tim cật xào cũng được chế biến khá ngon, ít dầu mỡ.

Cháo tim.

Mức giá chung cho các loại cháo ở đây đều khá dễ chịu, từ 30.000 đền 35.000 đồng, so với các quán khác khoảng 50.000 đồng. Tuy nhiên, có lẽ vì thế là niêu cháo hơi nhỏ, ăn không “đã” lắm. Nếu đi 2 người, bạn nên gọi 3 niêu, vừa thử được nhiều loại mà lại no bụng.

Quán ở địa chỉ 504 Thụy Khuê, Hà Nội, chỉ mở cửa vào tầm chiều. Cô chủ quán rất dễ tính và nhiệt tình với khách. Do quán nhỏ nên khó có thể đi đông người được. Nhưng nếu thèm quá, bạn có thể gọi mang về.

Xem thêm hình ảnh cháo niêu lạ mà quen

 

Viết bình luận mới

[Member Login]